Thịt gà rim nước tương đậm đà ngày cuối tuần

26/02/2017 21:57

Thưởng thức thịt gà rim nước tương vừa ngon mềm lại có chút lạ miệng, đảm bảo bữa cơm cuối tuần sẽ thêm hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆ

- 1-2 cái đùi gà, lọc thịt

- 2 nhánh hành lá

- 1 củ gừng

- Vài nhánh tỏi băm

- 1 quả ớt (nếu thích cay)

- Nước tương (xì dầu), nước tương đậm đặc (xì dầu loại đậm đặc), xíu đường, bột nêm, muối, rượu trắng, tiêu trắng.

- Dầu ăn

Thịt gà rim nước tương đậm đà ngày cuối tuần ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ RIM NƯỚC TƯƠNG

Bước 1: Thịt đùi gà rửa sạch, thấm khô nước rồi cho vào tô cùng chút muối, tiêu trắng, bột nêm ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch thái sợi, ớt cắt lát mỏng, hành lá thái khúc để riêng ra đĩa.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu mới cho miếng thịt đùi gà vào chiên. Chiên phần da gà trước, chiên cho đến khi da gà vàng mới lật mặt, chiên tiếp mặt còn lại có màu vàng thì gắp ra thớt.

Bước 4: Bạn thái thịt đùi gà thành những miếng vừa ăn.

Thịt gà rim nước tương đậm đà ngày cuối tuần ảnh 2

Bước 5: Cho chảo chiên gà vừa nãy lên bếp đun nóng, nếu không còn dầu trong chảo thì bạn cho thêm 1 thìa. Thêm tỏi, gừng vào, phi thật thơm rồi cho nước tương, nước tương đậm đặc, đường, bột nêm, rượu trắng và đun sôi.

Bước 6: Trút thịt gà vào cùng với ớt đảo đều cho thịt gà thấm gia vị, rim khoảng vài phút cho nước sốt sệt lại thì rắc hành lá vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.

Xúc thịt gà rim nước tương ra đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt gà rim nước tương đậm đà thơm ngon!

Muốn giảm cân mà vẫn ăn ngon, học ngay cách làm món bò trộn siêu tốc này nhé
Món thịt bò trộn làm thật nhanh ăn thật ngon rất hợp làm món giảm cân hay món khai vị cho cả nhà.
XEM TIẾP
Thịt nướng sả làm theo cách này sẽ ngon hơn rất nhiều
Vào bếp làm món thịt nướng sả thơm nức mũi đãi cả nhà dịp cuối tuần này nhé!
XEM TIẾP
Cách làm món lòng nhồi thịt chiên độc đáo ngon lạ
Bật mí cho bạn một cách làm lòng nhồi thịt chiên vô cùng độc đáo và ngon cực hợp để làm món nhậu cho ông...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM