Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thịt ba chỉ om nấm rơm

24/10/2015 17:13

Món thịt ba chỉ om nấm rơm thơm mềm, đậm đà sẽ là món mặn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, nhất là vào mùa lạnh.

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Nấm rơm: 100 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành hoa: 20 gr
- Rượu trắng: 30 ml
- Gia vị: muối, xì dầu, đường
 
Cách làm món Thịt ba chỉ om nấm rơm ngon
Thịt ba chỉ om nấm rơm

Cách làm

- Để có món Thịt ba chỉ om nấm rơm ngon đầu tiên các bạn đem thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Nấm ngâm nước cho mềm, rửa sạch, búp nhỏ để nguyên, búp to bổ đôi. 

- Tỏi bóc vỏ, đập dập. 

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào thơm, tiếp đó thêm hành lá, rồi tới thịt lợn vào đảo trong 5 phút. Thêm 1/2 rượu trắng rồi xúc ra để riêng.

- Tiếp tục phi thơm tỏi, cho nấm vào đảo, thêm 1/2 rượu trắng. Thêm một ít nước vào, đun sôi. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong 10 phút.

- Cho thịt lợn vào om cùng nấm, nêm các gia vị xì dầu và đường vào. Nấu trong 15 phút.

- Say đó các bạn thêm bột bắp hòa nước vào, khuấy đều cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp. 

- Cho thịt ba chỉ om nấm ra đĩa, dùng chung với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ om nấm!

Trổ tài làm bún măng vịt ngon mê ly
Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.
XEM TIẾP
Cách làm món thịt bò rim tiêu thơm ngon cho bữa tối thêm đậm đà
Thịt bò rim tiêu với vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng chút cay đặc trưng của hạt tiêu giúp bữa tối gia đình...
XEM TIẾP
Làm mới món trứng quen thuộc bằng 2 công thức mới toanh này nhé
Có rất nhiều món ngon từ trứng, nhưng hôm nay bạn hãy thử làm mới món trứng theo các công thức dưới đây nhé.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM