Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng

20/02/2017 01:50

Cuối tuần rảnh rỗi chị em làm món thịt ba chỉ nướng hành vừa thơm ngon lại hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 miếng thịt ba chỉ (để thịt thành dải dài)

- 1 muỗng cà phê mật ong

- 4 khúc hành lá (lấy phần trắng)

- 2 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng canh xì dầu hay 1,5 muỗng canh nước mắm

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 phần gốc ngò ta (Rau mùi ta)

- 2 muỗng canh dầu

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG HÀNH

Bước 1: Phần hành trắng, ngò, tỏi, hành tím và tiêu cho vào cối giã nhuyễn (giã thì ướp thịt sẽ thơm hơn). Cho hỗn hợp này vào tô cùng các gia vị phía trên trộn đều.

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng - Ảnh 2

Bước 2: Thịt để nguyên miếng rửa sạch, cho thịt vào tô gia vị trộn đều để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị.

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng - Ảnh 3

Bước 3: Thịt sau khi thấm gia vị, xếp lên vỉ hay khay có lót giấy bạc.

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng - Ảnh 4

Bước 4: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15-20 phút. Khi thấy 2 mặt miếng thịt vàng thơm là thịt chín. Tắt lò lấy thịt ra.

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng - Ảnh 5

Thịt ba chỉ nướng hành xếp ra dĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm hay bún rất ngon. Khi ăn có thể dùng kéo cắt miếng vừa.

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng - Ảnh 6

 

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng cho gia đình!

Học ngay cách làm ruốc gà siêu nhanh siêu ngon của người Trung Quốc
Ruốc gà làm nhanh ăn ngon rất thuận tiện để làm món ăn dùng dần cho cả nhà.
XEM TIẾP
Làm nem với bí quyết này chắc chắn sẽ giòn tan không bị mềm oặt vì hơi nước
Với mẹo này đảm bảo bạn sẽ làm nem ngon, giòn không bị chảy nước.
XEM TIẾP
Bữa tối mà có món tôm xào thế này vừa đẹp vừa ngon lại còn đủ chất
Một món ăn không chỉ ngon ở hương vị mà còn đẹp mắt như món tôm xào đu đủ này sẽ hấp dẫn lắm đấy.
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM