Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng

20/02/2017 01:50

Cuối tuần rảnh rỗi chị em làm món thịt ba chỉ nướng hành vừa thơm ngon lại hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 miếng thịt ba chỉ (để thịt thành dải dài)

- 1 muỗng cà phê mật ong

- 4 khúc hành lá (lấy phần trắng)

- 2 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng canh xì dầu hay 1,5 muỗng canh nước mắm

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 phần gốc ngò ta (Rau mùi ta)

- 2 muỗng canh dầu

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG HÀNH

Bước 1: Phần hành trắng, ngò, tỏi, hành tím và tiêu cho vào cối giã nhuyễn (giã thì ướp thịt sẽ thơm hơn). Cho hỗn hợp này vào tô cùng các gia vị phía trên trộn đều.

Bước 2: Thịt để nguyên miếng rửa sạch, cho thịt vào tô gia vị trộn đều để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Thịt sau khi thấm gia vị, xếp lên vỉ hay khay có lót giấy bạc.

Bước 4: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15-20 phút. Khi thấy 2 mặt miếng thịt vàng thơm là thịt chín. Tắt lò lấy thịt ra.

Thịt ba chỉ nướng hành xếp ra dĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm hay bún rất ngon. Khi ăn có thể dùng kéo cắt miếng vừa.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng cho gia đình!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm
Món phở này nấu rất nhanh mà ăn thì cũng ngon chẳng kém gì phở truyền thống đâu nhé!
XEM TIẾP
Đi làm về muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành
Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Thực đơn 5 món chuẩn vị ngon cơm mà tôi đi chợ chỉ hết 90k
Thực đơn cơm tối đậm đà đủ đầy thịt cá sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM