Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng

20/02/2017 01:50

Cuối tuần rảnh rỗi chị em làm món thịt ba chỉ nướng hành vừa thơm ngon lại hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 miếng thịt ba chỉ (để thịt thành dải dài)

- 1 muỗng cà phê mật ong

- 4 khúc hành lá (lấy phần trắng)

- 2 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng canh xì dầu hay 1,5 muỗng canh nước mắm

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 phần gốc ngò ta (Rau mùi ta)

- 2 muỗng canh dầu

 <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/thit-ba-chi-nuong-hanh'>Thịt ba chỉ nướng hành</a> thơm lừng ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG HÀNH

Bước 1: Phần hành trắng, ngò, tỏi, hành tím và tiêu cho vào cối giã nhuyễn (giã thì ướp thịt sẽ thơm hơn). Cho hỗn hợp này vào tô cùng các gia vị phía trên trộn đều.

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng ảnh 2

Bước 2: Thịt để nguyên miếng rửa sạch, cho thịt vào tô gia vị trộn đều để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị.

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng ảnh 3

Bước 3: Thịt sau khi thấm gia vị, xếp lên vỉ hay khay có lót giấy bạc.

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng ảnh 4

Bước 4: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15-20 phút. Khi thấy 2 mặt miếng thịt vàng thơm là thịt chín. Tắt lò lấy thịt ra.

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng ảnh 5

Thịt ba chỉ nướng hành xếp ra dĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm hay bún rất ngon. Khi ăn có thể dùng kéo cắt miếng vừa.

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng ảnh 6

 

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng ảnh 7

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng cho gia đình!

Bò xào cuốn xà lách - đây đích thị là món ăn giảm cân cực đỉnh tôi đang tìm kiếm
Món bò xào cuốn xà lách làm vừa nhanh ăn lại cực ngon đảm bảo vừa hợp làm món giảm cân mà cũng hợp để...
XEM TIẾP
Món chè chỉ mất 10 phút để nấu mà cả nhà chồng trầm trồ vì tài nội trợ của tôi
Chỉ cần chút thời gian bạn đã có ngay món chè vừa ngọt vừa mát để đãi cả nhà rồi.
XEM TIẾP
Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị hàng nghìn chị em mê mẩn
Không ít người chỉ ăn thử kim chi một lần mà nhớ mãi hương vị cay nồng rất đặc biệt của món ăn lên men...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM