Thịt ba chỉ mà làm kiểu này thì bao nhiêu cũng hết veo

08/02/2017 20:38

Những miếng thịt ba chỉ nóng hổi được rưới nước sốt tỏi ớt cay ngọt đảm bảo cả nhà phải xuýt xoa khen ngon.

Nguyên liệu

500 gam thịt ba chỉ

4-5 lát gừng

Hành lá thái nhỏ

Hạt tiêu

Nửa quả dưa chuột, bào mỏng

Sốt tỏi:

5-8 nhánh tỏi, băm nhỏ

Hành lá thái nhỏ

1 thìa gừng băm nhỏ

Muối

¼ cốc nước ấm

Sốt ớt:

3-4 thìa ớt chưng

15 ml xì dầu

5 ml rượu vang trắng

Đường

Cách làm

Thịt ba chỉ mà làm kiểu này thì bao nhiêu cũng hết veo ảnh 1

Bước 1

Đặt thịt, vài lát gừng và hành lá vào nồi nước lạnh rồi để to lửa và luộc trong khoảng 30-40 phút.

Thịt ba chỉ mà làm kiểu này thì bao nhiêu cũng hết veo ảnh 2

Bước 2

Trong lúc đó, cho gừng, tỏi, hành lá, và muối vào 1 tô nhỏ đựng 100ml nước ấm. Ngâm trong khoảng 5-10 phút.

Thịt ba chỉ mà làm kiểu này thì bao nhiêu cũng hết veo ảnh 3

Bước 3

Trộn ớt chưng, xì dầu, rượu vang và đường vào 1 tô khác.

Vớt thịt ra và để nguội bớt và thái mỏng vừa ăn.

Thịt ba chỉ mà làm kiểu này thì bao nhiêu cũng hết veo ảnh 4

Bước 5

Đặt dưa chuột bào mỏng lên đĩa rồi xếp thịt lên phía trên.

Thành phẩm

Thịt luộc là món ăn đơn giản, dân dã, quen thuộc với mọi gia đình. Thịt ba chỉ luộc giữ nguyên được độ ngọt, mềm, nạc và mỡ xen lẫn nhau, khi ăn không bị ngán vì được rưới thêm sốt tỏi ớt cay ngọt đậm đà. Bạn có thể đổ hỗn hợp sốt tỏi lên phần thịt, chờ 30 giây cho thịt ngấm rồi mới đổ sốt ớt lên và thưởng thức.

Thịt ba chỉ mà làm kiểu này thì bao nhiêu cũng hết veo - Ảnh 5.

Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt, bổ dưỡng
Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và là một món ăn phù hợp với mọi độ tuổi cả người lớn và trẻ...
XEM TIẾP
Bánh pancake thơm nức mũi cho cả nhà bữa sáng
Từng chiếc bánh tròn xoe, vừa mềm, vừa dai thơm lừng khiến con bạn sẽ không cưỡng nổi vùng ra khỏi giường để thưởng thức.
XEM TIẾP
Cách làm 3 món ăn bài thuốc từ rau muống cực đơn giản, vừa thơm ngon lại giúp trị bệnh nhiều người mắc phải
Rau muống là thực phẩm chứa những dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp điều trị nhiều loại bệnh. Cách làm món ăn bài thuốc...
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM