Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thêm một cách làm cơm cuộn vừa lạ vừa ngon bạn nhất định phải thử

04/01/2017 01:12

Cơm cuộn váng đậu rất giàu dinh dưỡng mà đặc biệt ngon miệng nhờ phần cơm dẻo thơm cùng nhiều loại rau củ tươi ngon.

Nguyên liệu:

2 chén gạo
1 chén nước dùng gà
30g nấm
30g cà rốt
30g măng
1 lá váng đậu
2 muỗng cafe dầu mè
1 muỗng cafe muối
½ muỗng cafe tiêu trắng xay
1 đậu cô ve hấp chín
1 quả trứng
50g bột chiên xù

Cách làm:

Thêm một cách làm cơm cuộn vừa lạ vừa ngon bạn nhất định phải thử ảnh 1

Nấm, măng, cà rốt thái nhỏ cho vào nấu cùng cơm và 1 chén nước dùng gà, bạn có thể thêm nước để phù hợp với gạo nhà bạn nhé!

Thêm một cách làm cơm cuộn vừa lạ vừa ngon bạn nhất định phải thử ảnh 2

Khi cơm chín thì cho muối, dầu mè, tiêu vào trộn đều.

Thêm một cách làm cơm cuộn vừa lạ vừa ngon bạn nhất định phải thử ảnh 3

Đánh tan trứng sau đó dùng phới silicon phết đều lên miếng váng đậu. Cho cơm, đậu cô ve vào giữa.

Thêm một cách làm cơm cuộn vừa lạ vừa ngon bạn nhất định phải thử ảnh 4

Cẩn thận cuộn cơm lại, phết thêm trứng lên bề mặt váng đậu.

Thêm một cách làm cơm cuộn vừa lạ vừa ngon bạn nhất định phải thử ảnh 5

Lăn đậu hũ qua bột chiên xù sau đó đặt lên giấy bạc và nướng ở 180 độ C trong vòng 12 phút. Khi ăn bạn cắt thành từng khoanh tròn và chấm cùng tương ớt hoặc tương cà.

Váng đậu hay được gọi là đậu hũ ky hoặc phù trúc được làm từ đậu nành. Trong quá trình nấu đậu, sẽ có một lớp đậu mỏng giàu đạm và chất béo sẽ nổi lên bề mặt sữa đậu và người ta sẽ lớp màng mỏng này để phơi khô thành váng đậu. Với những người ăn chay thì có lẽ đã khá quen thuộc với loại nguyên liệu này. Khi chế biến theo kiểu luộc hay hấp thì sẽ có độ sật dai ngon, khi nướng hoặc chiên thì sẽ giòn tan cực hấp dẫn. Bạn hãy học cách làm cơm cuộn váng đậu này nhé, món ăn này vô cùng giàu dinh dưỡng mà đặc biệt ngon miệng nhờ phần cơm dẻo thơm cùng nhiều loại rau củ, và lớp vỏ đậu hũ ky giòn rau ráu chấm cùng tương ớt cay nhẹ thật hợp!

Thêm một cách làm cơm cuộn vừa lạ vừa ngon bạn nhất định phải thử ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm cuộn này nhé!

Cách làm trứng muối ngon hơn ngoài hàng cực đơn giản tại nhà, ăn là ghiền
Trứng muối là nguyên liệu dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và vô cùng bổ dưỡng. Cách làm trứng muối cũng khá...
XEM TIẾP
Cá lóc hấp bầu lạ miệng, thơm ngọt ăn lúc nào cũng ngon
Thịt cá lóc hấp bầu thơm phức, đem cuốn với bánh tráng, rau thơm rồi chấm nước mắm thì còn gì bằng nhỉ.
XEM TIẾP
Cách làm món cá thu sốt cà chua đậm đà, bao nhiêu cơm cũng hết
Vị cá dai ngọt, nước sốt cà chua chua cùng với màu đỏ bắt mắt, món cá thu sốt cà làm cho bữa cơm gia...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM