Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thanh mát, bùi ngon với hương vị chả khoai hấp

14/04/2018 13:00

Chả khoai hấp làm hết sức đơn giản nên bảo đảm chị em nào cũng sẽ làm được.

Nguyên liệu chế biến chả khoai hấp

Khoai mỡ: 100g

Khoai môn cao: 100g

Thịt xay: 50g

Tôm sú: 50g

Trứng gà: 1 quả

Nấm mèo: 10g

Tiêu, muối, đường

Ngò rí, ớt sừng, xà lách, rau sống

Bột ngọt

Nước tương

Thanh mát, bùi ngon với hương vị chả khoai hấp ảnh 1

(Ảnh minh họa) 

 Các bước chế biến chả khoai nấm

Trước tiên bạn lấy khoai cắt cỡ ngón tay, cho vào tô với 1 muỗng canh nước, 1 ít muối, tiêu, bao màng nhựa, nấu lò vi ba trong 5 phút, lấy ra tán nhỏ.

Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhỏ. Ngò rí băm nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

Trộn đều tôm, thịt, khoai, nấm mèo, lòng trắng trứng gà với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, ngò rí.

Thoa dầu vào đĩa sâu lòng, cho nhân vào, nén lại cho đẹp hấp trong 15 phút. Sau đó phết lòng đỏ trứng gà lên, không đậy nắp, khi lòng đỏ chín là được.

Món hấp ngon dùng kèm xà lách, rau sống, nước tương.

Chúc bạn thành công!

Con dâu xát khoai tây với muối lên chảo bị mẹ chồng mắng, nhưng kết quả chẳng ai ngờ
Cứ tưởng cọ khoai tây với muối lên chiếc chảo gang bị bẩn là trò vô bổ nhưng đó lại là cách làm sạch chảo...
XEM TIẾP
Tô bún chả Huế thơm mùi khói trong quán nhỏ Sài Gòn
Trong quán nhỏ đã tồn tại gần 20 năm, nồi nước hầm xương được nấu trên bếp củi khiến tô bún thơm mùi khói bếp.
XEM TIẾP
Cách làm gà áp chảo ngon chưa từng thấy thử là mê liền
Món gà áp chảo có hương vị đậm đà sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn thêm ngon miệng.
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM