Thanh đạm canh nấm đãi cả nhà

16/11/2015 17:16

Canh nấm giàu dinh dưỡng với các loại nấm như nấm bào ngư Nhật, nấm hương, nấm trắng sẽ mang đến vị khác lạ cho bữa cơm gia đình.

Đãi cả nhà món canh nấm thanh mát bổ dưỡng

Ngoài giá trị dinh dưỡng, các loại nấm còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh như ung thư, cao huyết áp. Nếu đang bí thực đơn cho gia đình, hãy làm món canh nấm đơn giản theo công thức sau.

Nguyên liệu

+ Nấm bào ngư Nhật
+ Nấm hương
+ Nấm trắng
+ Nấm mỡ
+ Nấm rơm
+ Hành lá
+ Hạt tiêu, muối
+ Gừng, tỏi

Cách làm

thanh-dam-canh-nam-dai-ca-nha

- Các loại nấm rửa sạch, để ráo. Loại nấm nào to thì thái chỉ.

- Hành, gừng, tỏi xắt nhỏ.

- Đặt nồi lên bếp, đổ dầu vào. Đợi dầu sôi thì cho tỏi, gừng vào phi cho thơm.

- Đổ các loại nấm vào xào qua khoảng 3 phút.

thanh-dam-canh-nam-dai-ca-nha

- Đổ nước vào ngập nấm, vặn lửa to vừa phải, nấu trong 30 phút.

- Khi gần tắt bếp thì nêm muối, hạt tiêu và hành.

thanh-dam-canh-nam-dai-ca-nha

Canh nấm với nguyên liệu chủ đạo là các loại nấm như nấm bào ngư Nhật, nấm hương, nấm trắng, nấm mỡ, nấm rơm sẽ khiến mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn. Các loại nấm đều dễ tìm mua, có hầu hết tại các chợ và siêu thị. Vì vậy đừng bỏ qua công thức canh nấm đơn giản mà ngon miệng này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Lần đầu tiên: Làm bánh cupcake phô mai mềm mượt không cần lò nướng!
Nếu có đam mê làm bánh mà chưa có điều kiện để sắm lò nướng, bạn hãy thử ngay món bánh cupcake phô mai này...
XEM TIẾP
Chỉ 30 phút trong bếp tôi có ngay món thịt hấp ngon lành cho bữa tối
Món thịt hấp cực ngon với "sự góp sức" của một nguyên liệu bạn sẽ không bao giờ ngờ tới.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM