Thạch cam giảm ngán ngày Tết còn gì tuyệt hơn!

30/01/2017 22:13

Thạch cam làm nhanh ăn ngon sẽ là món ăn chơi giải ngán tuyệt vời trong những ngày Tết đấy!

Nguyên liệu:

16 quả cam hoặc quýt (ép nước được khoảng 750ml)

18g bột gelatin

5ml mật ong

Cách làm:

Thạch cam giảm ngán ngày Tết còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 1

Bước 1

Cam bổ đôi vắt lấy nước cốt. Bạn cũng có thể bóc vỏ rồi cho vào máy ép lấy nước cốt.

Thạch cam giảm ngán ngày Tết còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 2

Bước 2

Hòa tan bột gelatin trong 240ml nước lọc.

Thạch cam giảm ngán ngày Tết còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 3

Bước 3

Cho nước cam vào nồi đun ấm nước cam rồi đổ gelatin đã hòa tan và mật ong vào.

Thạch cam giảm ngán ngày Tết còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 4

Bước 4

Khấy đều cho gelatin và mật ong tan trong nước cam. Bạn không cần đun sôi.

Thạch cam giảm ngán ngày Tết còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 5

Bước 5

Sau khi hòa tan hỗn hợp bạn đổ thạch cam ra bát hoặc lọ thủy tinh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ cho thạch đông là xong.

Thành phẩm: 

Trong nước cam có chứa rất nhiều vitamin C đây là chất chống oxy hóa giúp giảm quá trình lão hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể đó. Mặt khác nước cam không hề làm cho bạn tăng cân đâu nhé. Vì thế trong những ngày Tết với đề huề các món ăn nhiều chất béo hãy bổ sung vitamin cho cả nhà bằng món thạch cam ngon này nhé!

Thạch cam giảm ngán ngày Tết còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 6.

Chúc các bạn làm được món thạch cam thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bữa tối nấu nồi miến bò thì vừa đủ chất vừa ngon miệng lại chẳng lo tăng cân
Để bữa ăn ngày nắng ngon miệng, làm nhanh và không ngán ngấy thì món miến bò dưới đây rất đáng để bạn thử!
XEM TIẾP
Thực đơn 2 món ngon - bổ - rẻ không thể bỏ qua
Những ngày bận rộn chỉ cần thực đơn 2 món thế này cũng đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
XEM TIẾP
Thả lát chanh vào nồi luộc trứng và kết quả khiến ai cũng phải ngỡ ngàng
Đảm bảo sau khi biết mẹo vặt này, ai cũng thích thú kiếm lát chanh để thả vào nồi luộc trứng ngay thôi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM