Trang chủ Nấu gì hôm nay

Suýt xoa món thịt bê tái chanh ngon mềm mẹ làm tại nhà

19/06/2016 06:47

Món thịt bê tái chanh có vị rất thanh mà không ngấy, thịt ngọt mà mềm nhưng phần bì lại giòn giòn, dẻo dẻo, ăn kèm miếng chuối xanh, miếng dứa chín vừa thái mỏng, thêm chút vị thơm rau ngổ thì rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bê tái chanh:

+ Thịt bê: 500g

+ Dứa: 1/2 quả

+ Chuối xanh: 1 quả

+ Chanh tươi 2 quả, củ sả, củ riềng, rau ngổ, ớt tươi

+ Gia vị, đường, 1 thìa cà phê vừng rang xay  nhuyễn với hạt dổi.

Bê tái chanh

Cách làm thịt bê tái chanh:

Thịt bê chọn phần có cả nạc và mỡ để khi thưởng thức món ăn sẽ không bị khô. Sơ chế sạch thịt rồi cho vào nồi đổ ngập nước, thêm vào toàn bộ phần lá sả già rửa sạch đập dập và 1 thìa gia vị, luộc cho thịt bê vừa chín tới.

Bê tái chanh

Sau khi thịt bê vừa chín tới, các bạn vớt thịt bê ra đĩa và để thật nguội.

Bê tái chanh

Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài, thái lát mỏng ngâm vào bát nước muối nhạt cho ra hết nhựa chát và không bị thâm.

Bê tái chanh

Dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt và thái lát mỏng, để riêng sang bên.

Bê tái chanh

Phần củ sả non và riềng tươi sơ chế sạch, củ sả thái lát xéo mỏng, củ riềng cắt sợi nhỏ.

Bê tái chanh

Rau ngổ nhặt rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc ngắn.

Bê tái chanh

Thịt bê nguội, các bạn thái thịt bê thành những miếng mỏng và to bản.

Bê tái chanh

Cho thịt bê đã thái vào âu rộng, thêm phần riềng thái sợi, củ sả cắt lát, 1 thìa cà phê gia vị và 1 thìa cà phê đường vào trộn đều cho tan và ngấm hết gia vị vào thịt bê.

Bê tái chanh

Cắt đôi 2 quả chanh, lần lượt vắt lấy nước cốt chanh tươi cho vào trộn đều với thịt bê. Trộn kỹ để thịt ngấm nước chanh tạo thành vị chua nhẹ khi dùng.

Bê tái chanh

Cuối cùng, các bạn thêm 1 thìa cà phê hạt dổi trộn vừng xay nhuyễn và phần rau ngổ cắt khúc vào trộn đều.

Bê tái chanh

Dùng chuối xanh và dứa cắt lát xếp xen kẽ lên xung quanh miệng dĩa.

Bê tái chanh

Cho thịt bê tái chanh lên trên phần dứa và chuối xanh, nếu ăn được cay thì các bạn trộn thêm vào phần thịt bê ít ớt tươi cắt lát sẽ ngon tuyệt vời khi thưởng thức.

Bê tái chanh

Thịt bê tái chanh rất hợp khi nhâm nhi với ly bia mát lạnh. Món này các bạn có thể chấm thêm với chút tương gừng cho đậm dà hoặc cuốn kèm với bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt cũng cực kỳ hấp dẫn nhé.

Suýt xoa món thịt bê tái chanh ngon mềm mẹ làm tại nhà

Chúc các bạn ngon miệng với món bê tái chanh hấp dẫn này.

Nấu mì trứng kiểu này vừa đơn giản lại ngọt ngon cho bữa sáng
Để món mì trứng quen thuộc trở nên ngọt thơm hơn thì bạn hãy thử làm với công thức dưới đây nhé.
XEM TIẾP
Muốn bé tăng cân, ăn ngon làm ngay bánh khoai tây phô mai cực hấp dẫn
Món bánh khoai tây phô mai làm nhanh ăn ngon bé sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Cách làm bánh mì nướng bơ đường siêu hấp dẫn cho bữa sáng
Từng lát bánh mì được quét một lớp bơ béo ngậy cùng một lớp đường ngon ngọt chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nguồn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000