Sườn heo rim khoai môn đậm đà ngon cơm

07/09/2016 06:50

Ngoài món sườn heo rim me, rim mặn ngọt, các bạn có biết cách làm món sườn heo rim khoai môn thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà không?

Sườn heo rim khoai môn đậm đà ngon cơm

Nếu như bạn chỉ nghe thấy món sườn heo rim củ cải, sườn heo rim mặn ngọt thì món sườn heo rim khoai môn mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn sau đây sẽ không làm các bạn phải thất vọng đâu nhé.

Sườn heo rim khoai môn đậm đà ngon cơm - Ảnh 1
Sườn heo rim khoai môn thơm ngon - Ảnh: baomoi.com

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món sườn heo rim khoai môn đậm đà

1 kg sườn heo

1 kg khoai môn

2 cây hành lá

2 muỗng canh dầu ăn

1 lát gừng

6 tép tỏi

1 muỗng canh rượu trắng

2 muỗng cafe nước tương

½ muỗng cafe muối

1/8 muỗng cafe ngũ vị hương

¼ muỗng cafe hạt tiêu

½ muỗng cafe dầu mè

Hướng dẫn các bước làm món sườn heo rim khoai môn

*) Đối với cách chế biến sườn heo:

Bước 1: Sơ chế sườn heo:

+ Sườn heo mua về các bạn rửa sách rồi chặt nhỏ vừa ăn.

+ Để sườn heo thêm đậm đà, các bạn đem ướp với 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê đường, trộn đều nguyên liệu và để yên trong 20 phút cho sườn thấm gia vị.

Bước 2: Rán sơ sườn heo:

+ Sau khi sườn heo ngấm gia vị, các bạn bắt một chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun đến khi dầu sôi thì các bạn cho gừng đã xắt lát vào phi cho thơm.

+ Khi gừng thơm, các bạn cho sườn heo vào chảo đảo đều trong 1 phút.

+ Khi rán sườn heo, các bạn nhớ để lửa nhỏ lại và cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo, xào trong 1 phút nữa thì đổ rượu trắng, muối, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, tiêu vào và trộn đều hỗn hợp thêm 1 phút.

+ Để hoàn tất việc chế biến sườn là các bạn cho thêm nước vào vừa đủ và rim rườn trong khoảng 45 phút với lửa nhỏ.

*) Đối với khoai môn:

+ Sau khi khoai môn đã được rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc. Các bạn bắt một chảo dầu khác lên bếp và cho khoai môn đã được cắt khúc nhỏ như hình vào chiên.

+ Đến khi khoai môn có vỏ màu vàng nâu đẹp mắt là được.

*) Trộn đều hỗn hợp:

+ Để trộn hỗn hợp, ta cho phần khoai môn này vào chảo sườn rim và trộn đều hỗn hợp. Để lửa nhỏ và đun trong 15 phút nữa. Nếu nước quá cạn thì các bạn cho thêm nước để sườn và  khoai chín mềm nhé.

Sau khi nêm nếm gia vị và kiểm tra xem khoai môn đã chín hay chưa rồi thì các bạn tắt bếp và cho ít hành lá đã thái nhỏ vào.

Chúc các bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản tại nhà
Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà khá đơn giản với những nguyên liệu rẻ tiền. Một mẻ bánh mì hoa cúc thơm ngon...
XEM TIẾP
Cách làm giò hoa ngũ sắc thơm ngon đặc biệt cho ngày Tết
Mâm cơm tết sẽ càng rực rỡ hơn với món giò hoa ngũ sắc thơm ngon lạ mắt, cách làm lại vô cùng đơn giản.
XEM TIẾP
Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon
Trong những ngày cuối năm nhiều tiệc tùng, bạn hãy làm món phở xào chay để các thành viên trong gia đình mình được ăn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM