Rẻ tiền thế này thôi nhưng cá khô sốt chua ngọt trôi cơm lắm nhé!

02/03/2017 16:07

Tuy không mất nhiều tiền nhưng đảm bảo món cá khô sốt chua ngọt này sẽ khiến ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr cá khô (cá mắm) loại không mặn

- 2 nhánh sả

- 3-5 quả ớt

- 1 củ hành khô

- 3 thìa nhỏ dấm

- 3 thìa nhỏ đường

- 3 thìa nhỏ nước mắm

- 3 thìa nhỏ nước sôi

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHÔ CHIÊN SỐT SẢ ỚT

Bước 1: Cá rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt cá thành những khúc vừa.

Bước 2: Trong lúc đợi cá khô nước, thái ớt, sả, hành khô thật nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo, pha nước sốt chua ngọt; nước mắm, đường, dấm, nước sôi như định lượng và cho sả, ớt, hành băm nhỏ vào khuấy cho tan đều.

Bước 4: Sau khi cá khô ráo, bắt đầu cho cá vào chảo nóng có dầu chiên và lật đều hai mặt đến khi cá vàng giòn. Tiếp tục cho phần nước sốt sả ớt chua ngọt vào chảo.

Đảo đều tay đến khi sốt cô đặc chuyển sang màu vàng và bám đều vào từng miếng cá là được. Cho cá khô sốt chua ngọt ra đĩa rồi ăn nóng với cơm!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cá khô chiên sốt sả ớt chua ngọt đưa cơm!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đây là công thức pha cà phê trứng ngon đệ nhất thiên hạ - bạn nhất định phải thử
Nếu đã mê cà phê, bạn chắc chắn sẽ yêu ngay công thức pha cà phê trứng được giới thiệu dưới đây.
XEM TIẾP
Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém
Món bánh bông lan mềm thơm, lại không phải dùng đến lò nướng, nên ai cũng có thể tự làm được.
XEM TIẾP
Muốn món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng: Đây là bí quyết
Thịt kho nguyên miếng nhưng khi ăn thì mềm thơm tan ngay trong miệng, hấp dẫn cực kỳ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM