Nguyên liệu cần chuẩn bị

Rảnh rỗi làm củ cải muối cay theo công thức gia truyền ăn cả tuần không ngán - Ảnh 1

- 2,5 kg củ cải

- 500gr muối

- 100gr Bột ớt đỏ

- 10gr đường trắng

- 100gr nước tương.

Rảnh rỗi làm củ cải muối cay theo công thức gia truyền ăn cả tuần không ngán - Ảnh 2

Cách làm củ cải muối cay cực ngon

- Bước 1: Rửa sạch củ cải và thái thành từng khúc đều nhau.

- Bước 2: Cho củ cải vào một nồi lớn và cho vào lượng muối vừa phải. Sau đó, trộn đều và ướp trong khoảng một giờ.

- Bước 3: Vớt củ cải ra và vắt khô nước. Phơi khô trong 3 đến 4 ngày ở nơi thoáng khí.

Rảnh rỗi làm củ cải muối cay theo công thức gia truyền ăn cả tuần không ngán - Ảnh 3

- Bước 4: Sau khi củ cải đã được phơi khô, rửa sạch bằng nước lạnh. Thêm gia vị đã chuẩn bị vào và trộn đều.

Rảnh rỗi làm củ cải muối cay theo công thức gia truyền ăn cả tuần không ngán - Ảnh 4

- Bước 5: Cho vào hộp và đậy nắp kĩ. Chờ khoảng vài ngày để củ cải ngấm gia vị.

Rảnh rỗi làm củ cải muối cay theo công thức gia truyền ăn cả tuần không ngán - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mẹo loại bỏ hoàn toàn độc tố trong dưa muối đảm bảo 99% chị em chưa biết

Mẹo loại bỏ hoàn toàn độc tố trong dưa muối đảm bảo 99% chị em chưa biết

Dưa muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ăn và muối dưa không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật