Quất sau Tết chẳng bao giờ bị "ế" vì có món trà quất ngon "nuốt lưỡi" này rồi

01/03/2018 04:51

Ly trà quất rất đậm đà, tinh tế khác hẳn với loại trà truyền thống đấy!

Nguyên liệu

20 quả quất

2 quả chanh

200g đường

200g mật ong

Trà đen túi lọc
Cách làm

Quất sau Tết chẳng bao giờ bị ế vì có món trà quất ngon nuốt lưỡi này rồi - Ảnh 1

Bước 1

Quất bỏ cuống, rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hết hạt.
Bước 2

Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng, bỏ hạt.
Bước 3

Đổ quất, chanh, đường và mật ong vào nồi đảo đều để đường tan hết.

Bước 4

Khi hỗn hợp chanh quất sôi, bạn đổ thêm 100ml nước vào nồi khuấy đều.
Bước 5

Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước chanh quất sánh lại là được.
Bước 6

Đổ nước sôi vào cốc, nhúng túi trà đen vào.
Bước 7

Múc chanh quất vào cốc khác, thêm 1-2 thìa nước cốt chanh quất vào rồi đổ nước trà đen vào khuấy đều và thưởng thức thôi!
Trà quất mật ong làm theo kiểu Đài Loan là sự kết hợp độc đáo giữa hương thơm của quất và vị hơi the đắng của vỏ chanh. Ly trà rất đậm đà, tinh tế khác hẳn với loại trà quất truyền thống đấy! Bạn có thể bảo quản nước cốt chanh quất trong lọ kín để dùng dần nhé!
Quất sau Tết chẳng bao giờ bị ế vì có món trà quất ngon nuốt lưỡi này rồi - Ảnh 2
Chúc bạn thành công!  

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trà đậu đỏ thức uống ngọt ấm cho những ngày đầu xuân
Một ly trà đậu đỏ ngọt ngào ấm áp sẽ giúp cơ thể bạn thanh lọc cơ thể trong những ngày đầu xuân này.
XEM TIẾP
Nếu uống nước trà chanh liên tục sau 5 ngày điều kỳ lạ gì sẽ đến với cơ thể của bạn?
Nếu uống nước trà chanh liên tục sau 5 ngày điều kỳ lạ gì sẽ đến với cơ thể của bạn hãy đọc ngay...
XEM TIẾP
Đây là 5 lý do bạn nên uống trà xanh pha mật ong mỗi ngày
Trà xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thường xuyên uống trà xanh pha mật ong mỗi ngày,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM