Trang chủ Nấu gì hôm nay

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

14/01/2016 22:23

Pudding đậu phụ mang vị ngọt của mật ong, vị thơm thơm của sữa đậu nành, vị chua dịu của dâu tây. Cùng thử làm theo công thức sau đây nhé.

Nếu bạn đang muốn tìm một công thức quà vặt hoặc món tráng miệng đơn giản, thanh nhã nhưng vẫn ngon miệng, thì chắc chắn đó là pudding đậu phụ. Nhìn đẹp mắt thế kia nhưng nguyên liệu, cách làm cũng không quá khó đâu.

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

Nguyên liệu

+ 100ml nước ấm

+ 10g gelatin

+ 175g đậu phụ

+ 5 thìa mật ong

+ 350ml sữa đậu nành không đường

+ 1 thìa tinh chất hạnh nhân

Nguyên liệu làm nước sốt dâu tây

+ 227g dâu tây

+ 1 thìa mật ong

+ Nước cốt từ 1/4 quả chanh

+ Lá bạc hà để trang trí

+ Quả việt quất hoặc berry để trang trí

Cách làm

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

- Hòa gelatin với nước ấm vào một chiếc bát, khuấy đều cho gelatin tan hết.

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

- Đậu phụ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay, xay cùng mật ong và sữa đậu nành.

- Đổ hỗn hợp vừa xay vào một chiếc bát to. Thêm nước gelatin, tinh chất hạnh nhân và trộn đều đến khi  nổi nhiều bong bóng trên bề mặt.

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

- Lọc hỗn hợp đậu phụ qua rây lọc để món pudding sau đó sẽ mềm mịn hơn.

- Đổ hỗn hợp vào khay hoặc cốc đựng, để trong tủ lạnh 1 tiếng.

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

- Trong khi chờ đợi pudding đông lại, làm nước sốt dâu tây.

- Cắt dâu tây thành những miếng nhỏ, dùng thìa nghiền vụn. Trộn đều cùng mật ong và nước cốt chanh.

- Khi pudding đã đông lại, đổ ra đĩa, rưới phần nước sốt dâu tây lên trên. Trang trí thêm vài lá bạc hà và quả việt quất trên cùng cho thêm hấp dẫn.

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

 

Chúc các bạn thành công với món pudding đậu phụ đẹp mắt này nhé.

Không phải gà rang gừng hay gà rang lá chanh, đây là công thức mới toanh rất kích thích khẩu vị
Vẫn là món thịt gà rang nhưng chỉ biến tấu thêm vài nguyên liệu phụ là bạn đã có ngay món mới, ngon đãi cả...
XEM TIẾP
Làm bánh sữa chiên vừa đơn giản vừa ngon các bé sẽ mê tít
Những thanh bánh sữa vàng ruộm, vỏ giòn, bên trong dẻo thơm...
XEM TIẾP
Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê
Mặc dù thời tiết đã vào cuối hè, nhưng cảm giác oi nóng vẫn làm bạn khó chịu, bạn hãy nhanh chóng tham khảo cách...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM