Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

14/01/2016 22:23

Pudding đậu phụ mang vị ngọt của mật ong, vị thơm thơm của sữa đậu nành, vị chua dịu của dâu tây. Cùng thử làm theo công thức sau đây nhé.

Nếu bạn đang muốn tìm một công thức quà vặt hoặc món tráng miệng đơn giản, thanh nhã nhưng vẫn ngon miệng, thì chắc chắn đó là pudding đậu phụ. Nhìn đẹp mắt thế kia nhưng nguyên liệu, cách làm cũng không quá khó đâu.

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

Nguyên liệu

+ 100ml nước ấm

+ 10g gelatin

+ 175g đậu phụ

+ 5 thìa mật ong

+ 350ml sữa đậu nành không đường

+ 1 thìa tinh chất hạnh nhân

Nguyên liệu làm nước sốt dâu tây

+ 227g dâu tây

+ 1 thìa mật ong

+ Nước cốt từ 1/4 quả chanh

+ Lá bạc hà để trang trí

+ Quả việt quất hoặc berry để trang trí

Cách làm

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

- Hòa gelatin với nước ấm vào một chiếc bát, khuấy đều cho gelatin tan hết.

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

- Đậu phụ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay, xay cùng mật ong và sữa đậu nành.

- Đổ hỗn hợp vừa xay vào một chiếc bát to. Thêm nước gelatin, tinh chất hạnh nhân và trộn đều đến khi  nổi nhiều bong bóng trên bề mặt.

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

- Lọc hỗn hợp đậu phụ qua rây lọc để món pudding sau đó sẽ mềm mịn hơn.

- Đổ hỗn hợp vào khay hoặc cốc đựng, để trong tủ lạnh 1 tiếng.

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

- Trong khi chờ đợi pudding đông lại, làm nước sốt dâu tây.

- Cắt dâu tây thành những miếng nhỏ, dùng thìa nghiền vụn. Trộn đều cùng mật ong và nước cốt chanh.

- Khi pudding đã đông lại, đổ ra đĩa, rưới phần nước sốt dâu tây lên trên. Trang trí thêm vài lá bạc hà và quả việt quất trên cùng cho thêm hấp dẫn.

Pudding đậu phụ đơn giản mà vẫn hấp dẫn

 

Chúc các bạn thành công với món pudding đậu phụ đẹp mắt này nhé.

Mùa hè nắng nóng, đừng bỏ qua món chè vải bọc hạt sen giải nhiệt nhanh lại dễ làm
Chè vải bọc hạt sen là món ăn giải nhiệt tuyệt vời lại rất dễ làm, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có...
XEM TIẾP
Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí đao:
XEM TIẾP
Định thử 1 lần không ngờ món trứng chiên kiểu này trở thành "món tủ" của gia đình
Một chút sáng tạo bất ngờ đã làm thành món trứng chiên kiểu mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM