Nguyên liệu

3 củ khoại lang

2 lát phô mai

1 bát phô mai mozzarella bào sợi

Mùi tây

Nguyên liệu phần nhân

5 thìa sữa tươi

1 thìa canh dầu thực vật

1 thìa canh bơ

¼ thìa cà phê muối

Một ít tiêu

Phải thử: Khoai lang nướng kiểu Tây thơm ngất ngây! - Ảnh 1

Cách làm

Bước 1

Rửa sạch bùn đất ở ngoài vỏ khoai, sau đó bổ đôi theo chiều dọc rồi mang đi hấp chín. Thời gian hấp khoai tùy tuộc vào kích thước củ khoai, nên bạn hãy canh thời gian để lấy ra nhé.

Bước 2

Khoai chín, dùng thìa nạo lấy phần ruột và chỉ để lại phần viền xung quanh.

Bước 3

Tranh thủ lúc phần ruột khoai vừa nạo ra ban nãy còn ấm nóng thêm sữa tươi, dầu thực vật, bơ, ¼ thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu vào rồi dùng nĩa tán nhuyễn.

Bước 4

Nhồi nhân vào phần vỏ khoai đã nạo, rắc thêm phô mai thái nhỏ và phô mai bào sợi lên mặt, thêm một ít mùi tây cho thơm.

Phải thử: Khoai lang nướng kiểu Tây thơm ngất ngây! - Ảnh 2

Bước 5

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C sau đó đem nướng trong 10 phút là được.

Thành phẩm
Khoai lang nướng vốn là món ăn vặt quen thuộc của mỗi nhà. Giờ đây bạn có thể nâng tầm món ăn này lên một cấp độ mới với cách làm khá lạ miệng và hấp dẫn này. Khoai thơm phức, béo bùi vị phô mai kết hợp với rau mùi hấp dẫn cực kỳ.

Phải thử: Khoai lang nướng kiểu Tây thơm ngất ngây! - Ảnh 3

Chúc bạn ngon miệng!

Bí quyết làm chà bông tơi ngon mà không tốn nhiều thời gian

Bí quyết làm chà bông tơi ngon mà không tốn nhiều thời gian

Với những bí quyết được mẹ Gold chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn sẽ biết cách làm chà bông thật tơi ngon để dành mà chẳng mất quá nhiều thời gian đâu!

Theo Trí Thức Trẻ