Ốc hương xào me ngon bá cháy, ngửi mùi từ xa đã phát thèm

07/06/2018 04:58

Với công thức làm món ốc hương xào mắm me tuyệt ngon này, bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài tại nhà đãi cả gia đình. Vị chua chua ngọt ngọt cay cay đậm đà rất vừa miệng, ai nấy đều tấm tắc khen ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr ốc hương

- 1 cây sả

- 1 quả ớt sừng

- 2 thìa nước cốt me, 2-3 thìa nước

- 1 thìa đường

- 1,5 thìa nước mắm

- 1 củ tỏi

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- Vài ngọn rau răm

- 1-2 thìa dầu ăn

Ốc hương xào me ngon bá cháy, ngửi mùi từ xa đã phát thèm ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Ốc hương rửa sạch sau đó cho vào tô nước gạo hoặc nước sạch, cắt thêm vài lát ớt rồi ngâm vài tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn. Tiếp theo bạn rửa lại vài lần cho thật sạch là được.

- Bước 2: Sả đập dập xắt khúc dài, ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non thái khúc ngắn.

Ốc hương xào me ngon bá cháy, ngửi mùi từ xa đã phát thèm ảnh 2

- Bước 3: Đổ nước vào nồi và cho sả vào cùng, khi nước sôi bạn cho ốc hương vào luộc tới khi ốc gần chín là vớt ra, không cần luộc chín kỹ quá ốc sẽ bị dai.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm, thêm ớt thái lát vào cùng sau đó bạn cho nước cốt me, đường, nước mắm, hạt nêm, 2-3 thìa nước rồi khuấy đều nấu cho nước sốt sôi lên mới cho ốc hương vào cùng, đảo đều và xào cho ốc ngấm gia vị rồi rắc rau răm lên trên, đào đều là tắt bếp.

Ốc hương xào me ngon bá cháy, ngửi mùi từ xa đã phát thèm ảnh 3

Xúc ốc hương xào mắm me ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn "vạn lần"
Với chút biến tấu nhỏ bạn sẽ có món ruốc thơm ngon để dành ăn dần rồi.
XEM TIẾP
Ốc vòi voi - món đặc sản có hình dạng khiến nhiều thực khách đỏ mặt
Loài ốc này có hình thù vô cùng kỳ lạ, giống "của quý" khiến nhiều thực khách nhìn thấy đều đỏ mặt. Tuy nhiên đây...
XEM TIẾP
Cuối tuần nấu bún ốc đãi cả nhà
Món bún có nước dùng chua thanh đậm đà, từng con ốc béo ngậy hấp dẫn người thưởng thức.
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM