Làm việc tại một sân golf ở Hải Dương, nhưng Thùy Dung vẫn luôn chăm lo cho bữa cơm gia đình. Bình thường, phần lớn các chị em đi làm văn phòng chỉ có thể nấu ăn một bữa tối cho cả nhà nhưng Thùy Dung thì ngược lại, cô tranh thủ thời gian hết sức có thể của mình, nấu cả bữa trưa và bữa tối. Vì thế, khi chia sẻ các mâm cơm gia đình của mình lên mạng xã hội, cô được rất nhiều chị em nội trợ khác ngưỡng mộ.

Thùy Dung cho biết, để làm được điều này, một phần do nơi làm việc rất gần nhà, cô có thể tranh thủ về nấu ăn cho hai vợ chồng vào buổi trưa. Còn buổi tối, bé đi học về sẽ ăn như bố mẹ nên cũng không mất quá nhiều thời gian để chế biến.

Thùy Dung tranh thủ thời gian hết sức có thể của mình, nấu cả bữa trưa và bữa tối

Thường mỗi bữa cô dành từ 30-60 phút để chế biến món ăn. Vào buổi trưa, cô thường cắm cơm trước từ sáng, còn một số loại rau thì nhặt sẵn từ tối hôm trước. Vì thế khi về, cô chỉ việc chế biến nên rất nhanh.

Dung chia sẻ, nấu nhiều bữa như vậy nhưng cô không cảm thấy khó khăn trong việc nghĩ thực đơn vì thường hôm nay nấu gì cô đã lên kế hoạch từ hôm trước. Các bữa trưa cô nấu đơn giản hơn buổi tối. Và mỗi tuần, tăng cường thêm 1-2 bữa đặc biệt ngon hơn để thay đổi khẩu vị.

 

Những bữa cơm của gia đình cô tuy đơn giản nhưng vẫn rất hấp dẫn

“Chồng mình chỉ thích ăn món ăn vợ nấu thôi, vì sống với nhau nên cũng quen khẩu vị, ăn ngoài không hợp và cũng không vệ sinh”, Dung cho biết.

Bên cạnh đó, Dung còn cho rằng, với thu nhập cũng bình thường nên gia đình cô cũng không quá cầu kỳ về ăn uống, nhất là mặt trang trí. Khi nấu ăn, cô chỉ chú ý về sự cân bằng dinh dưỡng và gia vị. "Nấu  ăn cần phải đầy đủ gia vị mới ngon", Dung nói.

Thêm vào đó, bà nội trợ đảm đang này đều lên kế hoạch chi tiêu chi tiết cho từng bữa ăn để tránh bị lãng phí. “Buổi trưa có 2 vợ chồng mình thường chỉ ăn tầm 30.000 đồng tiền thức ăn. Còn buổi tối, khoảng 40-50.000 đồng. Hôm nào cuối tuần hay muốn ăn ngon chút thì từ 100.000 – 200.000 đồng”.

 

“Chồng mình chỉ thích ăn món ăn vợ nấu thôi, vì sống với nhau nên cũng quen khẩu vị, ăn ngoài không hợp và cũng không vệ sinh”, Dung cho biết.

Xem thêm các mâm cơm "Nhà có 3 người" của Thùy Dung:

 

Thường mỗi bữa cô dành từ 30-60 phút để chế biến món ăn

 

 

 

Vào buổi trưa, cô thường cắm cơm trước từ sáng, còn một số loại rau thì nhặt sẵn từ tối hôm trước. Vì thế khi về, cô chỉ việc chế biến nên rất nhanh

 

 

Dung chia sẻ, nấu nhiều bữa như vậy nhưng cô không cảm thấy khó khăn trong việc nghĩ thực đơn vì thường hôm nay nấu gì cô đã lên kế hoạch từ hôm trước

 

Các bữa trưa cô nấu đơn giản hơn buổi tối. Và mỗi tuần, tăng cường thêm 1-2 bữa đặc biệt ngon hơn để thay đổi khẩu vị.

 

 Dung cho rằng, với thu nhập cũng bình thường nên gia đình cô ăn uống cũng không quá cầu kỳ về ăn uống, nhất là mặt trang trí

 

 

Bà nội trợ đảm đang này đều lên kế hoạch chi tiêu chi tiết cho từng bữa ăn để tránh bị lãng phí
Hướng dẫn cách luộc gà vàng ươm, không bị nứt da

Hướng dẫn cách luộc gà vàng ươm, không bị nứt da

Luộc gà tưởng như đơn giản nhưng để luộc gà ngon, đẹp mắt, không bị nứt da thì không phải ai cũng biết cách làm.

Theo Eva/Khám phá