Trang chủ Nấu gì hôm nay

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến

15/02/2017 12:31

Với cách nấu miến này bạn sẽ có bữa sáng ngon lành nóng hổi mà lại vô cùng nhanh gọn để bắt đầu ngày mới đấy!

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến ảnh 1

Nguyên liệu

120g thịt lợn băm nhỏ

120g cải thảo

120g đậu phụ

1 nắm miến rong

50g nấm

5g hành lá

10g rau mùi

500ml nước dùng gà (hoặc nước dùng xương tùy ý)

1 muỗng canh nước mắm

250ml nước cốt dừa

½ muỗng canh đường

Hạt tiêu trắng

Vài cây hành lá và rau mùi

Thực hiện

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến ảnh 2

Bước 1

Tách lá cải thảo, đem rửa sạch rồi vẩy ráo. Xếp các lá đều nhau rồi cắt thành khúc dài chừng 3-4cm.

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến ảnh 3

Bước 2

Nấm cắt chân, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy rồi bổ làm đôi.

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến ảnh 4

Bước 3

Đậu phụ xắt miếng vuông.

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến ảnh 5

Bước 4

Đun sôi nồi nước dùng gà rồi trút thịt lợn băm nhỏ vào, nấu sôi cho ngọt nước.

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến ảnh 6

Bước 5

Thêm đậu phụ, miến, cải thảo, nấm và nước mắm vào, khuấy đều.

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến ảnh 7

Bước 6

Chờ nước sôi lại thì thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu và đường vào khuấy đều.

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến ảnh 8

Bước 7

Múc miến ra bát, rưới ít nước cốt dừa lên trên mặt và dùng nóng.

Thành phẩm:

Nấu miến theo kiểu Thái sẽ là gợi ý ngon miệng và ấm lòng cho bữa sáng của gia đình bạn. Tô miến nóng thanh ngọt lại thơm đằm beo béo vị nước cốt dừa. Bổ sung thêm nấm và đậu sẽ giúp món miến phong phú hương vị lại bổ dưỡng hơn, để cả nhà khởi động ngày mới giàu năng lượng.

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Uống mỗi ngày một ly sữa bí đỏ tự làm tại nhà, cơ thể khỏe mạnh dẻo dai lại đẹp da, thon dáng
Sữa bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện hiệu quả...
XEM TIẾP
Muốn giảm cân nhanh mà vẫn nhiều năng lượng phải làm ngay món salad này
Món salad giàu năng lượng lại lành mạnh này cực hợp cho các nàng đang có nhu cầu giảm cân đấy.
XEM TIẾP
Mùa Trung thu này làm ngay bánh nướng con cá cực xinh yêu
Chiếc bánh nướng con cá xinh xắn sẽ là món quà tuyệt với cho bé yêu.
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM