Nguyên liệu: 

 600g thịt đùi gà đã lọc xương 

 ¼ thìa cà phê muối 

 2 thìa súp nước tương 

 2 thìa súp đường 

 2 thìa súp rượu sake

Cách làm:

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 1

Bước 1

Ướp gà với ¼ thìa cà phê muối, để gà sang một bên cho ngấm. Trước khi chế biến, dùng giấy ăn thấm khô nước có trên bề mặt thịt.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 2

Bước 2

Làm nóng một chảo chống dính ở lửa vừa. Cho thịt gà vào chảo, chú ý đặt úp phần da gà xuống.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 3

Bước 3

Khi phần da gà đã vàng, lật mặt còn lại để chiên đến khi chín.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 4

Bước 4

Lúc này, dùng giấy ăn để thấm hết phần dầu thừa có trong chảo.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 5

Bước 5

Cho lửa lớn hơn một chút. Lần lượt cho vào chảo các gia vị như nước tương, đường và rượu sake. Liên tục đảo đều để gà được áo đều phần nước xốt.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 6

Bước 6

Nấu đến khi phần xốt trong chảo cạn bớt và thịt gà được áo một lớp nước xốt bóng đẹp.

Sự hấp dẫn của miếng gà thơm phức, vị mặn ngọt khó cưỡng chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy. Thay vì làm những món gà quen thuộc bạn hãy thử làm món gà ngon này nhé đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 7

Cách làm món gà chiên kiểu mới giòn tan rôm rốp

Cách làm món gà chiên kiểu mới giòn tan rôm rốp

Gà chiên giòn vốn là món ăn không hề xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên để món ăn này hấp dẫn hơn, bạn có thể làm theo kiểu chiên mới dưới đây.

Theo Như Ý/ Helino