Trang chủ Nấu gì hôm nay

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé!

05/09/2018 04:00

Làm theo công thức dưới đây bạn đã có ngay món gà ngon chuẩn vị như ăn ở nhà hàng Nhật rồi đấy.

Nguyên liệu: 

 600g thịt đùi gà đã lọc xương 

 ¼ thìa cà phê muối 

 2 thìa súp nước tương 

 2 thìa súp đường 

 2 thìa súp rượu sake

Cách làm:

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 1

Bước 1

Ướp gà với ¼ thìa cà phê muối, để gà sang một bên cho ngấm. Trước khi chế biến, dùng giấy ăn thấm khô nước có trên bề mặt thịt.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 2

Bước 2

Làm nóng một chảo chống dính ở lửa vừa. Cho thịt gà vào chảo, chú ý đặt úp phần da gà xuống.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 3

Bước 3

Khi phần da gà đã vàng, lật mặt còn lại để chiên đến khi chín.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 4

Bước 4

Lúc này, dùng giấy ăn để thấm hết phần dầu thừa có trong chảo.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 5

Bước 5

Cho lửa lớn hơn một chút. Lần lượt cho vào chảo các gia vị như nước tương, đường và rượu sake. Liên tục đảo đều để gà được áo đều phần nước xốt.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 6

Bước 6

Nấu đến khi phần xốt trong chảo cạn bớt và thịt gà được áo một lớp nước xốt bóng đẹp.

Sự hấp dẫn của miếng gà thơm phức, vị mặn ngọt khó cưỡng chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy. Thay vì làm những món gà quen thuộc bạn hãy thử làm món gà ngon này nhé đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Người Nhật có món gà vàng óng mà cách làm cực dễ, bạn hãy học ngay nhé! - Ảnh 7

Cách làm món gà chiên kiểu mới giòn tan rôm rốp
Gà chiên giòn vốn là món ăn không hề xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên để món ăn này hấp dẫn hơn, bạn...
XEM TIẾP
Chỉ thêm một nguyên liệu thôi mà món gà rim gừng có vị ngon khác biệt hẳn!
Món gà rim gừng làm theo cách này sẽ cực hợp vị để ăn kèm với cơm trắng nóng hổi đấy!
XEM TIẾP
20 phút có ngay món gà xào xoài hương vị ngon lạ không tưởng
Nghe thì lạ nhưng bạn chỉ cần làm món gà xào xoài 1 lần thôi là sẽ mê liền.
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM