Ngày nắng hanh hao làm thạch cam bổ sung vitamin ngay thôi

20/02/2017 23:43

Thạch cam thơm mát giàu vitamin C rất tốt cho cơ thể, từng miếng thạch trong suốt ăn kèm với những miếng cam còn mọng nước chẳng chê vào đâu được.

Nguyên liệu

1kg cam

3 lá gelatin (6g gelatin bột)

100g đường (Lượng đường phụ thuộc vào độ chua của cam để gia giảm cho phù hợp)

Cách làm

Bước 1

Cắt núm cam, dùng dao nhọn nhẹ nhàng lách phần ruột cam. Sau đó dùng thìa khoét phần ruột cam bên trong ra để không bị rách vỏ. Phần ruột cam ép lấy nước cốt.

Bước 2

Gelatin rửa sạch, ngâm trong bát nước để lá gelatin mềm ra.

Bước 3

Vắt lấy 250ml nước cam.

Bước 4

Cho nước cam vào nồi, thêm đường, khuấy cho tan. Sau đó đặt lên bếp đun cho sôi lăn tăn.

Bước 5

Khi nước cam sôi thì thả gelatin vào. Tắt bếp, khuấy đều để gelatin tan ra.

Bước 6

Bóc múi cam, bỏ hết phần vỏ chỉ lấy tép.

Bước 7

Xếp múi cam vào trong lòng vỏ, đổ thạch cam vào. Đợi nguội đặt vào tủ lạnh cho đông khoảng 3-4 tiếng.

Thành phẩm:

Thạch cam là món ăn chơi hoặc món tráng miệng vô cùng đơn giản dễ làm. Thay vì đổ ra ly, cốc hoặc khuôn bạn tận dụng phần vỏ cam để làm món thạch này càng thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Phần thạch mát lạnh, ngọt vừa phải, ăn cùng những tép cam tươi căng mọng, chua ngọt xen lẫn thật là thích! Món ăn này sẽ giúp bổ sung thêm vitamin cho cả nhà đấy nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi
Đây là một trong những món ăn ngon bổ nhất trong mùa đông này.
XEM TIẾP
Cách làm thịt lợn khô cháy tỏi dai ngon cho Tết
Chỉ còn chưa đầy tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, bà nội trợ đang mách nhau cách làm món thịt lợn khô cháy tỏi...
XEM TIẾP
Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này
Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM