Trang chủ Nấu gì hôm nay

Ngày nắng hanh hao làm thạch cam bổ sung vitamin ngay thôi

20/02/2017 23:43

Thạch cam thơm mát giàu vitamin C rất tốt cho cơ thể, từng miếng thạch trong suốt ăn kèm với những miếng cam còn mọng nước chẳng chê vào đâu được.

Nguyên liệu

1kg cam

3 lá gelatin (6g gelatin bột)

100g đường (Lượng đường phụ thuộc vào độ chua của cam để gia giảm cho phù hợp)

Cách làm

Ngày nắng hanh hao làm thạch cam bổ sung vitamin ngay thôi - Ảnh 1

Bước 1

Cắt núm cam, dùng dao nhọn nhẹ nhàng lách phần ruột cam. Sau đó dùng thìa khoét phần ruột cam bên trong ra để không bị rách vỏ. Phần ruột cam ép lấy nước cốt.

Ngày nắng hanh hao làm thạch cam bổ sung vitamin ngay thôi - Ảnh 2

Bước 2

Gelatin rửa sạch, ngâm trong bát nước để lá gelatin mềm ra.

Ngày nắng hanh hao làm thạch cam bổ sung vitamin ngay thôi - Ảnh 3

Bước 3

Vắt lấy 250ml nước cam.

Ngày nắng hanh hao làm thạch cam bổ sung vitamin ngay thôi - Ảnh 4

Bước 4

Cho nước cam vào nồi, thêm đường, khuấy cho tan. Sau đó đặt lên bếp đun cho sôi lăn tăn.

Ngày nắng hanh hao làm thạch cam bổ sung vitamin ngay thôi - Ảnh 5

Bước 5

Khi nước cam sôi thì thả gelatin vào. Tắt bếp, khuấy đều để gelatin tan ra.

Ngày nắng hanh hao làm thạch cam bổ sung vitamin ngay thôi - Ảnh 6

Bước 6

Bóc múi cam, bỏ hết phần vỏ chỉ lấy tép.

Ngày nắng hanh hao làm thạch cam bổ sung vitamin ngay thôi - Ảnh 7

Bước 7

Xếp múi cam vào trong lòng vỏ, đổ thạch cam vào. Đợi nguội đặt vào tủ lạnh cho đông khoảng 3-4 tiếng.

Thành phẩm:

Thạch cam là món ăn chơi hoặc món tráng miệng vô cùng đơn giản dễ làm. Thay vì đổ ra ly, cốc hoặc khuôn bạn tận dụng phần vỏ cam để làm món thạch này càng thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Phần thạch mát lạnh, ngọt vừa phải, ăn cùng những tép cam tươi căng mọng, chua ngọt xen lẫn thật là thích! Món ăn này sẽ giúp bổ sung thêm vitamin cho cả nhà đấy nhé!

Ngày nắng hanh hao làm thạch cam bổ sung vitamin ngay thôi - Ảnh 8

Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm miến trộn gà ngon hơn nhà hàng cho bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn
Miến trộn gà là món ăn phù hợp với khẩu vị của nhiều người lại giàu dưỡng chất nên rất phù hợp để đổi vị...
XEM TIẾP
Rau cải cứ phải xào thế này thì ăn ngon cực kỳ
Món rau cải xào thịt sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn ngon hơn đấy.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM