Trang chủ Nấu gì hôm nay

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức!

13/04/2017 21:52

Với cách làm kim chi theo các nguyên liệu và công thức sau đây sẽ giúp những ai không ăn được cay vẫn có thể thưởng thức món kim chi thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu để làm kim chi trắng gồm có:

- 1,6kg cải thảo (1 bắp lớn)

- 1/4 chén muối biển thô

- 1/2 củ cà rốt

- 200g củ cải

- 20g hẹ, xắt nhỏ chiều dài bằng ngón tay út

- 30g ớt chuông đỏ

- 10g táo tàu khô, xắt lát mỏng

- 1 muỗng canh hạt thông

Hỗn hợp nước muối để ngâm:

- 4 chén nước

- 1 muỗng canh muối biển thô

- 300g lê, gọt vỏ và bỏ hạt

- 150 g táo đỏ, gọt vỏ và bỏ hạt

- 50g hành tây, lột vỏ

- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

Cách làm:

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! ảnh 1
Caption

Bước 1

Cắt cải thảo ra làm tư nhưng vẫn để cho phần cuống dính vào nhau. Ngâm cải thảo ngập trong nước muối khoảng 1 giờ 30 phút. Dùng vật nặng đè lên để cải thảo luôn ngập trong nước muối. Sau đó, rửa sạch một vài lần dưới vòi nước chảy cho sạch hết chất bẩn và lượng muối thừa. Nhớ dùng tay vắt thật kĩ cho đến khi cải thảo ráo nước.

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! ảnh 2

Bước 2

Cho củ cải, cà rốt, táo tầu, hẹ, hạt dẻ, và ớt chuông đỏ đã cắt sẵn vào một cái bát rồi trộn đều.

Cho nước và muối vào tô lớn khuấy đều đến khi muối tan hoàn toàn. Cho lê, tỏi, gừng, hành tây đã cắt rửa sạch sẽ vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Cho hỗn hợp rau củ vừa mới xay nhuyễncvào một túi bọc vải thưa đặt vào bát nước muối. Nhấn túi gia vị vào nước đề phần nước cốt hòa quyện vào nước muối.

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! ảnh 3

Bước 3

Cho cải thảo lên tấm thớt, lật từng lá cả lên, cho phần rau trộn vào giữa các lá cải.

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! ảnh 4

Bước 4

Cho phần cải thảo vào hộp lớn có nắp đậy, đổ phần nước gia vị ở trên vào cho ngập cải thảo. Đậy nắp lại và để cho cải thảo lên men tầm một ngày rưỡi đến ba ngày.

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! ảnh 5

Bước 5

Khi dùng thì bạn cắt kim chi ra thành từng miếng nhỏ. Khi kim chi đạt độ chua vừa ý, bạn có thể cất vào tủ lạnh để bảo quản, kim chi trắng có thể dùng trong 1 tháng.

Thành phẩm: 

Với cách làm kim chi trắng này rất thích hợp cho những người không ăn được cay. Dù không cay nhưng mùi vị của kim chi vẫn rất ngon miệng và đặc biệt nhờ phần nước ngâm thơm và ngọt, độ chua mặn ngọt rất vừa phải. Đây sẽ là món ăn kèm rất ngon cho gia đình bạn đấy!

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! - Ảnh 6.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Cách làm trứng muối ngon hơn ngoài hàng cực đơn giản tại nhà, ăn là ghiền
Trứng muối là nguyên liệu dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và vô cùng bổ dưỡng. Cách làm trứng muối cũng khá...
XEM TIẾP
Cá lóc hấp bầu lạ miệng, thơm ngọt ăn lúc nào cũng ngon
Thịt cá lóc hấp bầu thơm phức, đem cuốn với bánh tráng, rau thơm rồi chấm nước mắm thì còn gì bằng nhỉ.
XEM TIẾP
Cách làm món cá thu sốt cà chua đậm đà, bao nhiêu cơm cũng hết
Vị cá dai ngọt, nước sốt cà chua chua cùng với màu đỏ bắt mắt, món cá thu sốt cà làm cho bữa cơm gia...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM