Nếu bạn cần giảm cân, bữa tối chỉ nên ăn một tô canh đậu nấu nấm là đủ!

16/10/2018 06:00

Canh đậu phụ nấu cải và nấm là một món canh thanh đạm, ngọt mát nhưng lại khá bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

200g đậu phụ

200g cải chíp

100g nấm kim châm

Vài con tôm biển

Muối

Cách làm:

Nếu bạn cần giảm cân, bữa tối chỉ nên ăn một tô canh đậu nấu nấm là đủ! - Ảnh 1

Bước 1

Rau cải chíp rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ, đâu phụ thái miếng vuông nhỏ.

Nếu bạn cần giảm cân, bữa tối chỉ nên ăn một tô canh đậu nấu nấm là đủ! - Ảnh 2

Bước 2

Đổ lượng nước vừa ăn vào trong nồi đun sôi cùng chút muối, cho tôm vào đun vài phút sau đó vớt tôm ra để sang một bên.

Nếu bạn cần giảm cân, bữa tối chỉ nên ăn một tô canh đậu nấu nấm là đủ! - Ảnh 3

Bước 3

Cho đậu phụ đã cắt miếng vào nồi nước dùng tôm, đun sôi 2 phút.

Nếu bạn cần giảm cân, bữa tối chỉ nên ăn một tô canh đậu nấu nấm là đủ! - Ảnh 4

Bước 4

Thêm cải chíp vào nấu cho cải chíp chín tới.

Nếu bạn cần giảm cân, bữa tối chỉ nên ăn một tô canh đậu nấu nấm là đủ! - Ảnh 5

Bước 5

Thêm nấm vào nấu chín là xong.

Canh đậu phụ nấu cải và nấm là một món canh thanh đạm, ngọt mát nhưng lại khá bổ dưỡng. Món ăn cung cấp vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Cho nên, bạn thử thay đổi thực đơn bữa cơm chiều với món canh này nhé.

Nếu bạn cần giảm cân, bữa tối chỉ nên ăn một tô canh đậu nấu nấm là đủ! - Ảnh 6

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cải chíp sốt nấm đơn giản mà ngon
Từng cọng rau cải chíp xanh mướt hòa trong nước sốt thơm nhẹ mùi nấm hương sẽ là món ăn ngon miệng cho cả gia...
XEM TIẾP
Thịt cuộn nấm kim châm sốt chanh dây
Thịt ba rọi cuộn nấm kim châm, chấm sốt chanh dây chua chua, ăn không ngán lại bổ sung các vitamin.
XEM TIẾP
Bữa trưa làm nhanh ăn ngon với mì xào nấm
Nếu lười vào bếp thì bạn có thể làm ngay món mì xào nấm này nhé! Tiện mà ngon lắm đấy!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM