Nem cuốn tôm giòn thanh nhẹ bụng cho ngày mưa

10/11/2015 15:45

Nem cuốn tôm kích thích vị giác, không tinh bột, không giàu mỡ mà vẫn đủ đầy dinh dưỡng cho cả gia đình.

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản từ nhà bếp như bánh đa nem, tôm, xoài, ớt chuông, dưa chuột là bạn có thể nhanh tay chế biến món nem cuốn tôm vừa giòn vừa thanh sau đây.

Nguyên liệu

+ Bánh đa nem

+ 10 con tôm to

+ 1 quả xoài

+ Rau diếp

+ Rau mùi

+ 1 quả dưa chuột

+ 1 quả ớt chuông

Cách làm

Nem cuốn tôm giòn thanh nhẹ bụng

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt đôi, đem hấp hoặc luộc chín.

- Rau diếp, lá bạc hà rửa sạch.

- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, lõi và thái miếng mỏng nhỏ theo chiều dọc thân quả.

- Dưa chuột rửa sạch, thái lát nhỏ theo chiều dọc thân quả.

- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc thân quả.

- Bánh đa nem nhúng qua nước cho mềm, nếu mềm sẵn rồi thì bỏ qua bước này.

- Xếp bánh đa nem lên đĩa, xếp lần lượt tôm, xoài, ớt chuông, dưa chuột, rau vào. Cuộn lại chấm kèm nước mắm tỏi ớt chua cay sẽ rất ngon.

 

Ngoài rau diếp, rau mùi, bạn có thể tùy hứng chọn nhiều loại rau khác để cuộn kèm như xà lách, rau húng, bạc hà...Chúc bạn ngon miệng với món nem cuốn tôm này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bé lười ăn trái cây, mẹ làm ngay món kem này đảm bảo hết trong 3 nốt nhạc!
Với 2 nguyên liệu chính là đu đủ và sữa chua, mẹ nào cũng có thể chắc chắn rằng món kem này rất tốt cho...
XEM TIẾP
Nhà tôi có món xốt chấm rau sống ngon rụng rời, ai đến ăn cũng hỏi xin công thức!
Sau những ngày Tết với những bữa ăn nhiều đạm thì món xốt chấm rau sống này "đắt hàng" cực kỳ ở nhà tôi!
XEM TIẾP
Không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu này món thịt chiên đã "nâng tầm" hơn hẳn
Nguyên liệu thêm vào món thịt chiên vô cùng quen thuộc nhưng sẽ giúp cho thịt mềm và đậm vị hơn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM