Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán

16/05/2019 05:00

Bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy.

Nguyên liệu:

- 5 -7 trái chuối chín

- 500 gr khoai lang (nên chọn khoai lang loại bở)

- 40 ml nước cốt dừa

- 30 gr đường

- 1 chút muối

- 100 gr tinh bột bắp

Thực hiện:

Bước 1: Khoai hấp chín, lột vỏ cho vào âu cùng với đường + tinh bột bắp và nước cốt dừa tán thật nhuyễn ( Không cho vào máy xay). Chuối lột vỏ bỏ chỉ.

Bước 2: Lấy từng ít khoai bọc quanh trái chuối.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( hơi nhiều dầu), chờ dầu vừa nóng. Cho từng trái chuối bọc khoai vào chảo chiên lửa hơi thấp. Trong khi chiên, nhớ trở đều, để vỏ khoai vàng giòn trước vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 Cho khoai lang bọc chuối chiên giòn ra dĩa, dùng nóng rất ngon

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụng mấy cũng có thể làm được món bánh sữa dừa xốp mềm siêu ngon này
Món bánh sữa dừa xốp mềm thơm ngon lại rất dễ làm. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến, thời gian còn lại chỉ...
XEM TIẾP
Mẹ có con lười ăn chậm tăng cân hãy thử ngay món bánh flan bí đỏ "thần thánh" này nhé!
Bánh flan bí đỏ thơm ngậy mùi sữa, quyện với vị béo bùi của bí đỏ hấp chín và khi ăn tan ngay trong miệng,...
XEM TIẾP
Cách làm bánh muffin vừa mềm ngon lại tốt cho sức khỏe, các mẹ hãy làm thử cho cả nhà ăn sáng nhé!
Với nguyên liệu chính là quả bơ và các loại hạt, quả khô, món bánh muffin này không chỉ thơm ngon mà còn béo bùi,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM