Chuẩn bị: 

- 1 con gà 

- Gia vị: Muối, gừng, hành lá, tỏi, rượu nấu ăn, nước tương đậm đặc, nước tương nhạt, dầu ăn, mật ong, đường, mỗi thứ vừa đủ

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế

- Gà mổ xong làm sạch, để nguyên con. 

- Tỏi băm nhỏ. 

- Dùng dĩa đâm thành các lỗ trên thịt gà để dễ ngấm gia vị.

Bước 2: Ướp gà

- Xát chút muối vừa đủ vào bên trong bụng và bên ngoài gà. Lưu ý lượng muối vừa phải tránh làm cho già bị mặn. 

- Sau đó thoa đều rượu nấu ăn lên. 

- Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm 1 muỗng rượu nấu ăn, 2 muỗng nước tương đậm đặc, 1 muỗng nước tương nhạt, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường trắng, 2 tép tỏi băm, trộn đều. Như vậy, nước sốt ướp đã sẵn sàng.

- Phết toàn bộ nước sốt này lên gà sao cho phủ đều con gà và cả bên trong nó. Thêm một ít gừng rồi cho gà vào trong túi nilon, để ướp trong tủ lạnh 2 tiếng.

Cho cả con gà vào nồi cơm điện, rồi ngồi chơi xơi nước đợi sẽ được món nướng tuyệt ngon - Ảnh 1

Bước 3: Nướng gà

Thoa một ít dầu ăn vào nồi cơm điện, sau đó lót hành lá và gừng ở bên dưới đáy rồi. Đặt con gà đã ướp xong vào, đậy vung, bật nút nấu ăn. 

Cho cả con gà vào nồi cơm điện, rồi ngồi chơi xơi nước đợi sẽ được món nướng tuyệt ngon - Ảnh 2

Sau 10 phút, mở nồi cơm ra, phết nước sốt lên khắp gà, rồi lại đậy vung lại, 10 phút sau lại phết tiếp. Làm như vậy khoảng 2-3 lần cho nước sốt ngấm đều gà, còn làm da gà có màu cánh gián bóng đẹp, giòn ngon. Lần cuối (lần thứ 4) phết một lớp mật ong lên gà, nấu thêm vài phút, rồi cho gà ra.

Lúc này gà đã chín, da bóng đẹp, giòn ngon, thịt ngọt, thơm nức, ai ăn cũng mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Cho cả con gà vào nồi cơm điện, rồi ngồi chơi xơi nước đợi sẽ được món nướng tuyệt ngon - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Món gà hấp nấm làm trong có 15 phút mà ngon ngỡ ngàng

Món gà hấp nấm làm trong có 15 phút mà ngon ngỡ ngàng

Món gà hấp nấm đậm đà ăn cùng cơm trắng là ngon "tới bến".

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá