Một người đàn ông ở Trung Quốc cảm thấy khát nước nên đã mua một quả dưa hấu. Khi đang rửa thì đột nhiên ông nghĩ đến một điều thú vị là nếu mình đem dưa hấu đi nấu chín trong vài giờ, liệu mùi vị của nó sẽ như thế nào, ngon hay dở. Ngay khi có ý tưởng này, ông đã bắt tay vào thực hành luôn.

Nấu dưa hấu suốt 4 tiếng đồng hồ và cái kết bất ngờ cho người thích tò mò - Ảnh 1

Đầu tiên, ông bắt một nồi nước sôi, sau đó đặt dưa hấu vào, sau vài phút, màu sắc vỏ dưa bắt đàu thay đổi. Ông vớt nó ra và quan sát sau đó tiếp tục đặt vào nấu trong suốt 4 tiếng. Lần này, khi thấy vỏ dưa bắt đầu mềm nhũn và màu sắc cũng biến đổi rất nhiều, ông vớt ra, lau khô và dùng cao cắt ra thành từng miếng nhỏ.

Nấu dưa hấu suốt 4 tiếng đồng hồ và cái kết bất ngờ cho người thích tò mò - Ảnh 2

Lúc này, toàn bột thịt dưa chuyển sang màu đỏ thẫm, ông cắn một miếng thì thấy nó giống như thạch, mùi vị rất ngon. Ông nói rằng dưa nấu nấu chín này rất phù hợp với người già và trẻ em.

Nấu dưa hấu suốt 4 tiếng đồng hồ và cái kết bất ngờ cho người thích tò mò - Ảnh 3Nấu dưa hấu suốt 4 tiếng đồng hồ và cái kết bất ngờ cho người thích tò mò - Ảnh 4

Trước đó cũng có một người phụ nữ đã nấu dưa hấu trong 2 tiếng, phần thịt dưa hấu trở nên rất đàn hồi, mềm như thạch, màu sắc cũng thay đổi và hương vị cũng khác hẳn.

Nước ép dưa hấu chỉ cần thêm 1 thứ vào thì vạn người mê ngay lập tức

Nước ép dưa hấu chỉ cần thêm 1 thứ vào thì vạn người mê ngay lập tức

Nước ép dưa hấu mát lạnh đã khát cực kỳ sảng khoái đấy nhé!

Theo Phan Hằng/ Dân việt