Nấu chè trái cây thanh mát cho bữa trưa cuối tuần

20/02/2017 01:40

Thời tiết có phần hanh hao hãy nấu ngay món chè trái cây thanh mát này để giải nhiệt cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

1 quả lê

2 quả chanh leo

Đường phèn (lượng đường nhiều hay ít tùy sở thích ăn ngọt)

Cách làm:

Bước 1

Lê gọt vỏ thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, thêm lê đã thái miếng vào đun sôi 10 phút.

Bước 3

Chanh leo bổ đôi, dùng thìa múc lấy phần thịt và hạt cho ra bát. Cho chanh leo vào nồi đun lê.

Bước 4

Thêm đường phèn vào đun khoảng 5 phút cho đường tan là được.

Thành phẩm: 

Chè lê chanh leo là món chè trái cây đặc biệt tốt cho làn da của các chị em phụ nữ, giúp chống oxy hóa và nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. Món chè có vị chua ngọt vừa phải lại thơm lừng hương chanh leo rất hấp dẫn người thưởng thức. Đây là thức uống đáng để chị em mình vào bếp chề biến đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản tại nhà
Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà khá đơn giản với những nguyên liệu rẻ tiền. Một mẻ bánh mì hoa cúc thơm ngon...
XEM TIẾP
Cách làm giò hoa ngũ sắc thơm ngon đặc biệt cho ngày Tết
Mâm cơm tết sẽ càng rực rỡ hơn với món giò hoa ngũ sắc thơm ngon lạ mắt, cách làm lại vô cùng đơn giản.
XEM TIẾP
Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon
Trong những ngày cuối năm nhiều tiệc tùng, bạn hãy làm món phở xào chay để các thành viên trong gia đình mình được ăn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM