Nấu canh rau ngót thịt bằm cho thêm thứ này vào ai ăn cũng gật đầu khen ngon

23/08/2017 15:23

Nấu canh rau ngót thịt bằm cho thêm thứ này vào ai ăn cũng gật đầu khen ngon, bao nhiêu cơm cũng hết, vừa thanh mát bổ dưỡng lại an toàn cho sức khoẻ.

Mùa hè trong mâm cơm mỗi gia đình đều có món canh, trong đó không thể không kể tới canh rau ngót nấu thịt bằm, vừa thơm ngon bổ dưỡng lại thanh mát ai ăn cũng thích.

Cách nấu canh rau ngót thịt bầm ai cũng gật đầu khen ngon

Đây vốn được xem là lựa chọn khá phổ biến bởi canh rau ngót nấu thịt băm ngọt và thơm lừng, lại đầy đủ chất dinh dưỡng đầy đủ giúp bạn và gia đình ngon miệng và khỏe mạnh hơn. Nhưng để nấu được món này ngọt thơm, chín tới ăn hấp dẫn mọi người thì không phải ai cũng có thể chế biến được.

Thực chết để nấu món canh bổ dưỡng này không khó, vì nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền, bạn chỉ cần thịt nạc xay và rau ngót - hai nguyên liệu thiết yếu, kèm với đó là gia vị như dầu ăn, muối, mì chính hoặc hạt nêm..

Khi mua rau ngót về bạn đem rửa sạch sau khi đã bỏ hết cuộng và lá sâu, sau đó để cho ráo nước, tiếp theo là thịt mua về say hoặc bạn có thể nhờ người bán say hộ luôn khi mua, sau đó đem thịt lợn đã say ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc muối và mì chính.

Rồi bạn nhớ cho 2 muỗng dầu vào nồi đem phi thơm hành đã băm nhỏ sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, rồi tiếp tục nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình.

Cuối cùng là bạn cho nước vào với lượng vừa đủ cho các thành viên trong gia đình, đợi tới khi nước trong nồi sôi thì bạn thả rau vào và tiếp tục đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm chút nước mắm cho thơm và nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn là được.

Cách nấu canh rau ngót thịt bầm ai cũng gật đầu khen ngon

Muốn có được món canh này ngon bạn cần chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi và vò nhẹ cho hơi nát lá.

2 cách làm chả cá thu dai ngon tại nhà theo bí quyết gia truyền
Chả cá thu mua ngoài tiệm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nên mẹ đảm đang hãy tự tay làm tại nhà...
XEM TIẾP
Cách làm vịt xào cay đánh thức vị giác cho cả gia đình
Bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn bữa tối của gia đình bạn, giúp đánh thức vị giác, khơi gợi sự ấm...
XEM TIẾP
Cách làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình
Cách làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình cho mâm cơm nhà bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM