Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa đá bào:

500g đậu đỏ

1 lít sữa tươi

90ml sữa đặc

80g đường

Một ít muối

2,5 lít nước lọc

Một ít bánh gạo

Cách làm:

Đổ sữa tươi và sữa đặc vào bình hòa tan sau đó đổ hỗn hợp sữa vào khuôn làm đá viên. Để khay sữa vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng. Đậu đỏ rửa sạch, cho đậu đỏ vào nồi cùng với lượng nước ngập mặt, đun sôi rồi lại rửa sạch đậu lần nữa.

Nắng chang chang nóng 40 độ, chỉ cần tô sữa đá bào là mát tỉnh cả người! - Ảnh 1

Cho đậu đỏ vào nồi, thêm 2,5 lít nước vào đun sôi khoảng 1 giờ cho đến khi đậu đỏ chín. Khi đậu chín mềm thì thêm đường và chút muối vào khuấy đều cho tan. Đun cho đến khi nước đậu cạn bớt và đậu sánh lại. Để đậu nguội rồi cho vào lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh.

Nắng chang chang nóng 40 độ, chỉ cần tô sữa đá bào là mát tỉnh cả người! - Ảnh 2

Sữa sau khi được làm đá lấy ra cho vào máy xay để tạo thành đá bào (bạn dùng cối xay đồ khô của máy xay sinh tố nhé). Cho sữa đá bào vào bát, thêm đậu đỏ đã nấu, bánh gạo và chút sữa đặc vào là xong.

Nắng chang chang nóng 40 độ, chỉ cần tô sữa đá bào là mát tỉnh cả người! - Ảnh 3

Thành phẩm:

Sữa đá bào là một món ăn mát lạnh làm nhanh rất thích hợp cho những ngày nắng oi ả. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa. Đặc biệt, bạn chỉ cần chế biến các nguyên liệu rồi để vào tủ lạnh là bạn có món ăn này cho vài ngày đấy.

Nắng chang chang nóng 40 độ, chỉ cần tô sữa đá bào là mát tỉnh cả người! - Ảnh 4

Chúc bạn ngon miệng với món sữa đá bào này nhé!

1 lần chuẩn bị, mỗi ngày tôi đều có sinh tố uống thay bữa sáng, da căng mịn hồng hào ai cũng hỏi vì sao

1 lần chuẩn bị, mỗi ngày tôi đều có sinh tố uống thay bữa sáng, da căng mịn hồng hào ai cũng hỏi vì sao

Chỉ với vài thao tác chuẩn bị đơn giản từ tối hôm trước, sáng ra bạn chỉ mất chưa tới 3 phút là có ngay ly sinh tố đầy vitamin, chất xơ và vitamin C để giúp da căng bóng mạnh khỏe rồi!

Theo Hường Nguyễn/ Helino