Trang chủ Nấu gì hôm nay

Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, đánh bay cả nồi cơm

18/08/2017 11:34

Không cần sơn hào hải vị, chỉ cần có một đia nấm rơm kho thịt ba chỉ là bạn đã có thể đánh bay cả nồi cơm ngon lành.

Nguyên liệu làm nấm rơm kho thịt ba chỉ

Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, ngon ngất ngây đánh bay cả nồi cơm

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Nấm rơm tươi: 150gr

- Hành lá: 3 cây

- Hành củ: 2 củ

- Ớt: 2 quả (tùy vào khẩu vị của mỗi người)

- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối

Cách làm nấm rơm kho thịt ba chỉ

Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, ngon ngất ngây đánh bay cả nồi cơm

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi, để ráo, thái miếng vuông. Ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ nước hàng, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 củ hành tím băm nhỏ. Bạn nên ướp trong khoảng từ 20-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

- Bước 2: Nấm rơm cắt bỏ phần dập, chân và rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho nấm sạch. Nếu có thể, bạn nên ngâm cùng nước vo gạo có thêm chút muối để nấm được trắng hơn. Sau đó vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, ngon ngất ngây đánh bay cả nồi cơm

- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa. Khi nước gần cạn, thịt chín mềm, cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn, rắc hạt tiêu.

Chỉ với vài bước đơn giản như trên, bạn đã có nồi nấm rơm kho thịt ngon đúng điệu. Yêu cầu của thành phầm là miếng thịt mềm, thơm, màu nâu cánh gián. Nấm rơm cũng mềm, nhừ và vừa miệng.

Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, ngon ngất ngây đánh bay cả nồi cơm

Chúc các bạn thành công với cách làm nấm rơm kho thịt này nhé!

Cách làm tôm cuộn khoai tây lạ miệng đổi vị cho bữa ăn
Cách làm tôm cuộn khoai tây là một sự kết hợp độc đáo gây kích thích cả về phần mắt lẫn phần vị. Hãy vào...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn vàng ruộm ngon đưa cơm
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn dai cháy cạnh khiến các thành viên gia đình thích thú. Hãy tham khảo cách chiên thịt ngon...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm giòn thơm ăn là mê
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm đậm chất Việt Nam, dậy mùi thơm ngát. Hãy tham khảo cách chiên thịt ngon của chúng...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM