Mứt hạt sen thơm ngon đậm nét truyền thống

19/01/2016 16:12

Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món mứt hạt sen ngon ngọt, thơm bùi thật hấp dẫn.

Chuẩn bị:

500gr hạt sen khô

- 250gr đường, 2 thìa nhỏ vani, nước và 1 thìa muối

mut hat sen thom ngon dam net truyen thong - 1

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng trong 30 phút.

mut hat sen thom ngon dam net truyen thong - 2

Bước 2: Sau khi ngâm với nước muối loãng, cho hạt sen vào xoong có nước để luộc, luộc hạt sen đến khi hạt sen chín tới, có độ hơi mềm (không luộc hạt sen kỹ vì hạt sen sẽ nở và tách đôi hạt làm mứt không được ngon).

mut hat sen thom ngon dam net truyen thong - 3

Bước 3: Hạt sen sau khi luộc chín, vớt ra để cho ráo nước, rồi ướp đường và vani trong thời gian ít nhất là 5 tiếng.

mut hat sen thom ngon dam net truyen thong - 4

mut hat sen thom ngon dam net truyen thong - 5

Bước 4: Sau thời gian ướp đường hạt sen đã được ngấu đường rất kỹ, bắt đầu cho hạt sen cùng nước đường tự chảy ra trong thời gian ướp vào chảo và sên mứt. Trong quá trình sên mứt, đảo liên tục và đều tay (đảo nhiều đường kết bột trắng đẹp mắt) đến khi đường bắt đầu cạn. Cho lửa nhỏ nhất, càng đảo nhanh tay hơn vì lúc này rất quan trọng để đường kết tinh.

mut hat sen thom ngon dam net truyen thong - 6

mut hat sen thom ngon dam net truyen thong - 7

Bước 5: Khi đường kết tinh, tắt bếp và vẫn đảo tiếp cho đường bám đều vào từng hạt sen trắng đẹp. Để mứt hạt sen nguội, cho vào hộp kín để bảo quản.

mut hat sen thom ngon dam net truyen thong - 8

mut hat sen thom ngon dam net truyen thong - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt hạt sen!

Cách làm sữa chua bí đỏ đơn giản nhưng hương vị độc đáo, bổ dưỡng đến không ngờ
Sữa chua bí đỏ có cách làm đơn giản nhưng lại thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe và có lợi cho việc...
XEM TIẾP
Bữa sáng đảm bảo dinh dưỡng với món trứng chiên phô mai thơm phức
Trứng chiên vốn đã thơm béo ngon miệng, nay có thêm phần nhân phô mai dẻo ngon cùng thịt giăm bông đậm đà, ắt hẳn...
XEM TIẾP
Mùa vải ngập tràn, các mẹ đổi món với sinh tố vải ngọt mát cực hấp dẫn thôi!
Sinh tố vải không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm, các mẹ đi chợ mua vải về thưởng thức và đừng quên làm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM