Mứt đậu đỏ đơn giản cho Tết thêm ngọt ngào

13/01/2016 10:26

Mứt đậu đỏ ngòn ngọt, thơm, bùi vô cùng hấp dẫn cho những ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 200gr đậu đỏ mua loại đậu to và không bị lép
- 250gr đường
- 1 chút xíu muối; vanilla nếu thích
- 1/2 muỗng cà phê bột baking soda

Thực hiện:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm với nước ấm qua đêm. Sau đó đổ hạt sen ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.

mut-dau-do-don-gian-cho-tet-them-ngot-ngao

Bước 2: Nấu 1 nồi nước có chút muối và baking soda, khi nước sôi, sau đó cho đậu vào luộc chín với lửa vừa. Khi đậu chín mềm bạn đổ đậu ra rổ xả qua nước lạnh.

Bước 3: Cho vào nồi 100gr đường, 200ml nước, đậu đỏ, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp cho nước đường thấm từ từ vào đậu. Nấu cho tới khi nước cạn thì tắt bếp. Lúc này đậu đỏ mềm - mọng căng tròn rất đẹp.

mut-dau-do-don-gian-cho-tet-them-ngot-ngao

Bước 4: Cho đậu, 150gr đường vào chảo không dính, đảo nhẹ cho đường tan. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Trong thời gian sên cứ thỉnh thoảng trộn nhẹ và cứ thế sên cho đến khi đường kết tinh bám quanh sen và khô ráo là tắt bếp.

mut-dau-do-don-gian-cho-tet-them-ngot-ngao

Bước 5: Đổ mứt đậu đỏ ra khay hóng mát cho khô ráo và mau nguội.

mut-dau-do-don-gian-cho-tet-them-ngot-ngao

Đậu nguội thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp, bảo quản nơi mát mẻ.

mut-dau-do-don-gian-cho-tet-them-ngot-ngao

Với cách làm này bạn yên tâm sẽ có mứt đậu đỏ mọng tròn bùi - mềm rất ngon. Mứt đậu đỏ cho ra dĩa, pha thêm ấm trà mời khách trong ngày đầu năm thật tuyệt.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt đậu đỏ ngọt ngào đón Tết thêm ý nghĩa!

Cách nấu chè đậu đen bột năng dai ngon đúng điệu, hơn hẳn ngoài hàng
Chè đậu đen bột năng thơm ngon không chỉ giúp giải nhiệt cơ thể mà còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức...
XEM TIẾP
Cách làm cacao dừa tại nhà: Thức uống 'hot' nhất hè này, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng
Với công thức đơn giản sau đây, chắc chắn ai cũng có thể làm món cacao dừa siêu ngon chẳng thua gì ngoài tiệm.
XEM TIẾP
Vào bếp trổ tài với cách làm món thịt dê nướng tảng ngon ngọt miễn chê
Với nguyên liệu là thịt dê, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc như thịt dê nướng chao, thịt dê...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM