Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mứt đậu đỏ đơn giản cho Tết thêm ngọt ngào

13/01/2016 10:26

Mứt đậu đỏ ngòn ngọt, thơm, bùi vô cùng hấp dẫn cho những ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 200gr đậu đỏ mua loại đậu to và không bị lép
- 250gr đường
- 1 chút xíu muối; vanilla nếu thích
- 1/2 muỗng cà phê bột baking soda

Thực hiện:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm với nước ấm qua đêm. Sau đó đổ hạt sen ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.

mut-dau-do-don-gian-cho-tet-them-ngot-ngao

Bước 2: Nấu 1 nồi nước có chút muối và baking soda, khi nước sôi, sau đó cho đậu vào luộc chín với lửa vừa. Khi đậu chín mềm bạn đổ đậu ra rổ xả qua nước lạnh.

Bước 3: Cho vào nồi 100gr đường, 200ml nước, đậu đỏ, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp cho nước đường thấm từ từ vào đậu. Nấu cho tới khi nước cạn thì tắt bếp. Lúc này đậu đỏ mềm - mọng căng tròn rất đẹp.

mut-dau-do-don-gian-cho-tet-them-ngot-ngao

Bước 4: Cho đậu, 150gr đường vào chảo không dính, đảo nhẹ cho đường tan. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Trong thời gian sên cứ thỉnh thoảng trộn nhẹ và cứ thế sên cho đến khi đường kết tinh bám quanh sen và khô ráo là tắt bếp.

mut-dau-do-don-gian-cho-tet-them-ngot-ngao

Bước 5: Đổ mứt đậu đỏ ra khay hóng mát cho khô ráo và mau nguội.

mut-dau-do-don-gian-cho-tet-them-ngot-ngao

Đậu nguội thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp, bảo quản nơi mát mẻ.

mut-dau-do-don-gian-cho-tet-them-ngot-ngao

Với cách làm này bạn yên tâm sẽ có mứt đậu đỏ mọng tròn bùi - mềm rất ngon. Mứt đậu đỏ cho ra dĩa, pha thêm ấm trà mời khách trong ngày đầu năm thật tuyệt.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt đậu đỏ ngọt ngào đón Tết thêm ý nghĩa!

Mẹo khử hết mùi khi thức ăn bị cháy khét
Khi chế biến thức ăn bị cháy nhiều người tỏ ra bối rối không biết nên xử trí thế nào. Bài viết dưới đây sẽ...
XEM TIẾP
Cách làm món canh kim chi thịt heo chuẩn vị Hàn Quốc
Canh kim chi thịt heo là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc và được nhiều bạn trẻ Việt Nam thích thú. Canh kim chi...
XEM TIẾP
Trổ tài làm món chay bánh bao bí đỏ vừa ngon, vừa dễ làm
Bánh bao bí đỏ xốp mềm, thơm ngon, là món chay đủ dinh dưỡng cho bữa sáng. Bánh bao bí đỏ dễ làm lại không...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM