Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mực nhồi thịt chiên ngọt thơm cho bữa tối

08/01/2016 16:29

Cách làm mực nhồi thịt chiên khá đơn giản và nhanh gọn nhưng áp dụng được trong rất nhiều dịp kể cả lễ tết hay khi nhà có khách đột xuất, vừa đẹp mắt lại rất vừa miệng đấy nhé. Ứa nước miếng

Từng miếng mực nhồi thịt chiên đậm đà ngon miệng rất là hấp dẫn chấm kèm với chút tương ớt cay nhẹ sẽ làm bữa cơm chiều của cả nhà ngon miệng hơn.

Mực nhồi thịt chiên

Nguyên liệu:

+ Mực ống: 500g(2 con vừa)

+ Thịt vai heo xay: 150g

+ Ớt chuông xanh, đỏ: 100g

+ Vài cánh nấm hương, hạt nêm, dầu ăn.

        

Mực nhồi thịt chiên

Cách làm:

Mực nhồi thịt chiên

Mực ống sơ chế thật sạch, móc kỹ hết phần ruột, để ráo nước.

Mực nhồi thịt chiên

Nấm hương rửa sạch ngâm nở. Cắt hạt lựu nhỏ phần nấm hương, ớt chuông.

Mực nhồi thịt chiên

Trộn thịt vai heo xay với 1 thìa cà phê hạt nêm, nấm hương, ớt chuông cắt hạt lựu.

Mực nhồi thịt chiên

Dùng phần thịt vừa trộn nhồi đầy vào bên trong thân mực

Mực nhồi thịt chiên

Dùng tăm nhọn gim chặt phần râu mực vào thân và gim kín phần hở của thân mực đã nhồi đầy thịt.

Mực nhồi thịt chiên

Đặt chảo lên bếp cho nóng với chút dầu ăn, cho mực nhồi thịt vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên, các bạn dùng xiên nhọn xăm nhẹ vài lỗ nhỏ trên toàn bộ thân mực để thoát hơi nóng khi chiên, mực sẽ co vào nhưng không bị bục vỡ.

        

Mực nhồi thịt chiên

Chiên cho đến khi mực chín vàng đều cả 2 mặt.

  

Mực nhồi thịt chiên

Cho mực nhồi thịt chiên ra đĩa, thái miếng vừa ăn và thưởng thức nóng rất ngon.

Mực nhồi thịt chiên

Mực nhồi thịt chiên rất đậm đà, phần thịt mực giòn dai nhưng phần nhân bên trong béo mềm, thơm mùi nấm hương, ớt chuông tạo thành hương vị rất riêng biệt. Tùy sở thích các bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà chua đều ngon miệng.

Mực nhồi thịt chiên ngọt thơm cho bữa tối

Những miếng mực tròn xinh điểm xuyết những hạt nấm hương nâu nhẹ, những miếng ớt chuông xanh đỏ rất đẹp mắt. Món mực nhồi thịt chiên có thể làm món ăn mặn rất ngon trong cơm chiều hay các bạn có thể nhồi sẵn, chiên sơ để làm món thắp hương trong mâm cỗ cúng Ông Công Ông Táo rất hợp.

Chúc các bạn ngon miệng với món mực nhồi thịt chiên thơm ngon này nhé.

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi
Với những hướng dẫn sau đây, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức...
XEM TIẾP
Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm
Món đậu chiên trứng muối đơn giản lại dễ làm, tưởng bình thường mà lại ngon không tưởng, thơm phức ngon ngậy. Chắc chắn cả...
XEM TIẾP
Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!
Bánh kem làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, ngại gì không thử nhỉ?
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM