Mùa hè đến rồi, học pha trà sữa trân châu tại nhà để khỏi phải đội nắng ra tiệm mua nữa nhé!

04/04/2017 00:20

Trà sữa trân châu mát lạnh luôn là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích vào mùa nóng. Nào mình cùng học cách pha thứ đồ uống hấp dẫn này tại nhà, ngon chẳng kém ngoài hàng đâu nha!

 Nguyên liệu làm trà sữa trân châu Đài Loan gồm:

Phần trà sữa:

- 2 lít nước

- 140gr đường hoa mai

- 8 gói trà túi lọc

- 120gr bột coffee mate

- Đá viên hoặc đá bào

Phần trân châu:

- 100gr bột năng

- 1 thìa bột nếp

- 4gr bột cacao đen

- 70ml nước

- 50gr đường

Cách làm trà sữa trân châu Đài Loan như sau:

Phần trà sữa

Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ và cho trà túi lọc vào ngâm 5 phút. Sau đó bạn lấy các gói trà ra rồi cho đường, bột coffee mate vào, khuấy đều và đun sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.

Phần trân châu

Bước 1: Cho bột năng, bột nếp, bột cacao vào chung 1 cái tô và trộn đều lên.

Bước 2: Cho nước, đường vào nồi khuấy tan rồi bật bếp đun sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ nước đường vừa đun sôi vào tô bột, trộn đều bằng thìa, sau đó nhồi bột cho tới khi mềm dẻo là được, bọc tô bột lại và để bột nghỉ 15 phút.

Bước 4: Lấy khối bột ra bàn sạch, cắt thành từng miếng vừa nhỏ rồi vê thành sợi, dùng dao cắt thành từng viên nhỏ hơn rồi vê lại thành từng viên trân châu tròn đều.

Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho trân châu vào luộc tới khi chín sẽ nổi lên, bạn luộc thêm 2-3 phút nữa để trân châu chín hẳn.

Bước 6: Cho 1 chút nước lọc, 1 chút đường vào 1 cái tô, khuấy tan. Sau đó, bạn vớt trân châu ra và thả vào bát nước đường cho trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 7: Lấy muôi thủng vớt trân châu cho vào ly hoặc cốc, sau đó thêm chút đá viên, rót trà sữa đã nấu sẵn vào, khuấy đều là bạn đã có ly trà sữa trân châu Đài Loan thơm ngon, mát lạnh chuẩn vị để thưởng thức rồi nhé.

Trà sữa trân châu mát lạnh luôn là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích vào mùa nóng. Những hạt trân châu dai mềm quyện với nước trà sữa thơm ngon thật hấp dẫn. 

Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa trân châu Đài Loan nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này
Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
XEM TIẾP
Dùng loại quả phổ biến ở Việt Nam, tôi làm được món ăn cực tốt cho da dẻ mà chỉ tốn chưa đến 10 phút
Đây chắc chắn là món ăn mà chị em phụ nữ không chê vào đâu được, thậm chí bọn trẻ trong nhà cũng thích mê...
XEM TIẾP
Tết này thử làm kẹo mút vị ô mai vừa ngon vừa lạ ai ăn cũng thích
Từng chiếc kẹo mút bé xinh ngọt ngọt chua chua không chỉ hấp dẫn bé yêu nhà bạn mà còn rất thích hợp để bạn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM