Món ngon đủ chất giúp trẻ hay ăn chóng lớn

13/12/2016 13:37

Canh cải nấu thịt, sườn ram, canh bí đỏ nấu sườn dễ chế biến mà đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ.

Theo kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn, ăn đủ 4 nhóm thực phẩm trong khẩu phần là điều cần thiết ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Phụ huynh có thể tham khảo một số món ăn tốt cho bé như sau:

Canh bí đỏ nấu sườn

Nguyên liệu:

- Bí đỏ 500 g.

- Sườn heo 300 g.

- Hành lá, ngò, dầu, đường, nước mắm, muối... mỗi thứ một ít.

Món ngon đủ chất giúp trẻ hay ăn chóng lớn ảnh 1

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hột, xắt miếng vuông vừa ăn. Ướp bí với 2 muỗng cà phê đường và chút muối.

- Sườn heo rửa sạch, chặt khúc ngắn.

- Hành lá, ngò lặt rửa sạch, xắt nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho nước đủ dùng vào đun. Nước sôi cho sườn vào nấu. Nhớ vớt bọt trong quá trình đun.

- Sườn gần mềm cho bí đỏ đã ướp vào nấu chín, nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuống.

- Múc canh ra tô, rắc hành, ngò lên trên.

Canh cải dún thịt

Nguyên liệu:.

- Cải dún 800 g.

- Thịt nạc 100 g

- Hành lá, tỏi, dầu, đường, muối, nước mắm… mỗi thứ một ít.

Món ngon đủ chất giúp trẻ hay ăn chóng lớn ảnh 2

Cách làm:

- Cải dún rửa sạch từng bẹ, cắt khúc ngắn.

- Hành lá lặt rửa sạch, đầu hành để riêng, lá cắt nhỏ.

- Thịt rửa sạch băm nhỏ với đầu hành lá, ướp chút nước mắm, tiêu…

- Bắc nồi lên bếp, phi tỏi thơm. Trút thịt vào xào qua, sau đó đổ thêm nước đủ dùng.

- Nước sôi vớt bọt, cho cải vào nấu. Khi rau và thịt mềm nêm vừa ăn, rắc thêm ít hành rồi nhắc xuống.

- Múc canh ra tô, chú ý vớt thịt để lên trên cho đẹp mắt.

Sườn ram

Nguyên liệu:

- Sườn heo non 500 g.

- Củ hành tím: một muổng canh.

- Tỏi băm: một muỗng canh.

- Dầu, đường, muối, nước mắm… mỗi thứ một ít.

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng cỡ vừa, để ráo.

- Bắc chảo, phi dầu, cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Trút sườn vào xào. Khi thịt săn lại thêm chút nước mắm, đường, đun nhỏ lửa. Sau đó cho thêm chút nước rồi đun tiếp. Để lửa riu riu, nêm vừa ăn. Khi thịt chín mềm, vàng đều, nước sánh lại là được.

Lưu ý: Đối với trẻ nhỏ, nên nấu mềm cho phù hợp sức nhai của bé.

 

Xem thêm: tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, làm giảm căng tức ngực

Cơm chiên thập cẩm đủ chất ngon miệng ai cũng khen
Còn nhiều đồ trong tủ lạnh thì chế biến cơm chiên thập cẩm luôn là sự lựa chọn số 1, vừa chống lãng phí hiệu...
XEM TIẾP
Bánh bông lan kiểu Tàu xốp ẩm thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi
Thử ngay công thức bánh bông lan này xem có ngon hơn cách cũ bạn vẫn làm không nhé!
XEM TIẾP
Thịt thăn heo muốn mềm ngọt bạn nhất định phải thử món này
Hãy làm thử thịt thăn heo cuộn ngồng tỏi 1 lần thôi bạn sẽ mê liền cho mà xem.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM