Món ngon cuối tuần: Tôm hấp miến

02/03/2019 05:00

Món tôm hấp miến thơm ngon lại đẹp mắt này cực hợp cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình.

Để làm món tôm hấp miến bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

12 con tôm

50g miến

1 củ tỏi nhỏ

4g đường

2g nước tương

1g muối

50g nước

1 mẩu cà rốt

1 ít hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Tôm rửa sạch, khía dọc thân tôm lấy phần chỉ đen.

Món ngon cuối tuần: Tôm hấp miến - Ảnh 1

Sau đó khía sâu dọc phần thân tôm nhưng không đứt hẳn.

Món ngon cuối tuần: Tôm hấp miến - Ảnh 2

Đun sôi 1 nồi nước cho miến vào chần sơ sau đó vớt ra và thả ngay vào tô nước đá lạnh.

Món ngon cuối tuần: Tôm hấp miến - Ảnh 3

Tỏi băm nhỏ rồi bỏ vào tô, thêm nước tương, muối, đường, nước vào trộn đều.

Món ngon cuối tuần: Tôm hấp miến - Ảnh 4

Cà rốt tỉa thành hình bông hoa. Miến đổ ra rổ cho ráo nước sau đó xếp miến vào đĩa sâu lòng ở giữa đặt miếng cà rốt vào giữa. Xếp tôm xung quanh.

Món ngon cuối tuần: Tôm hấp miến - Ảnh 5Món ngon cuối tuần: Tôm hấp miến - Ảnh 6

Sau đó rưới phần nước xốt vào từng con tôm ở phần thân tôm đã tách.

Món ngon cuối tuần: Tôm hấp miến - Ảnh 7

Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt đĩa tôm vào. Thời gian hấp khoảng 10 phút là tôm chín. Lấy tôm ra, rắc chút hành lá lên là hoàn thiện. Món tôm hấp miến này vô cùng đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng. Bạn có thể trổ tài làm cho gia đình mình trong ngày cuối tuần hoặc muốn đổi vị cho cả nhà đều được nhé! 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chỉ là nấu mì tôm thôi nhưng đúng cách thì còn ngon hơn ăn tiệm
Nấu mì tôm không khó nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé!
XEM TIẾP
Bữa tối lười biếng tôi chỉ làm đĩa mì Ý xốt tôm thôi là cả nhà hưởng ứng nhiệt tình rồi
Nếu bữa tối không muốn cầu kì thì mỗi người một đĩa mì Ý xốt tôm cũng đủ no nê với cả nhà rồi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM