Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mọi người tiếc hùi hụi nhìn cô gái đổ hết táo vào nồi cơm điện rồi nấu chín, nhưng ăn rồi ai cũng khen lấy khen để

24/05/2018 07:05

Đây là một món tráng miệng cực kì ngon và dễ thực hiện. Đặc biệt là sẽ giúp bạn gây ấn tượng với gia đình đấy.

Bạn đã từng nghe đến nhiều công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện phải không nào? Lần này, sẽ là một công thức làm món tráng miệng ngon tuyệt vời, mới lạ. Đó là một sự kết hợp giữa bánh bông lan và táo - một loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng. Và dĩ nhiên, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Món bánh táo này chẳng cần bạn phải có lò nướng hay lò vi sóng, tất cả những gì bạn cần chỉ là nồi cơm điện mà thôi.

Để làm được một ổ bánh táo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 quả táo

- 50gr bơ

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- Mật ong

- 50ml sữa tách béo

- 100gr bột bánh bông lan pha sẵn

- 1 quả trứng

Cách thực hiện:

- Táo rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt mỗi quả thành 8 miếng. Cho hết 16 miếng táo vào nồi cơm điện.

Mọi người tiếc hùi hụi nhìn cô gái đổ hết táo vào nồi cơm điện rồi nấu chín, nhưng ăn rồi ai cũng khen lấy khen để ảnh 1

(Ảnh: soranews24)

- Cắt bơ thành vài lát nhỏ, cho vào nồi nước cốt chanh, cùng vài muỗng mật ong (độ ngọt tùy theo khẩu vị của bạn).

 

- Đóng nắp nồi lại và bấm nút nấu như nấu cơm bình thường. Tùy vào loại nồi bạn sử dụng, thời gian này có thể diễn ra trong khoảng từ 45 đến 60 phút.

- Sau khi chu trình nấu của nồi đã xong, mở nắp nồi bạn sẽ thấy những lát táo “đang bơi” với kha khá nước. Đó chính là nước của táo dưới tác động của nhiệt đấy. Giờ thì hãy đổ nước táo ra khỏi nồi, cho vào một cái bát lớn rồi trộn thêm sữa. Bạn sẽ có khoảng 100ml chất lỏng đấy nhé.

Mọi người tiếc hùi hụi nhìn cô gái đổ hết táo vào nồi cơm điện rồi nấu chín, nhưng ăn rồi ai cũng khen lấy khen để ảnh 2

(Ảnh: soranews24)

- Trộn trứng vào hỗn hợp sữa, nước táo ở trên cho đến khi bạn thấy có bọt lớn nổi lên. Sau khi đã khuấy kĩ lưỡng, bạn đổ từ từ bột bánh bông lan trộn sẵn vào, vừa cho vào vừa khuấy đều tay. Bạn nên rây bột trước khi đổ vào hỗn hợp trứng, sữa, nước táo nhé.

Mọi người tiếc hùi hụi nhìn cô gái đổ hết táo vào nồi cơm điện rồi nấu chín, nhưng ăn rồi ai cũng khen lấy khen để ảnh 3

(Ảnh: soranews24)

- Sắp xếp những lát táo trong nồi lại cho đẹp mắt. Nên xếp vòng quanh thành nồi như ảnh dưới. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vừa pha vào nồi.

Mọi người tiếc hùi hụi nhìn cô gái đổ hết táo vào nồi cơm điện rồi nấu chín, nhưng ăn rồi ai cũng khen lấy khen để ảnh 4

(Ảnh: soranews24)

- Bấm nút nồi cơm điện và bắt đầu một chu kì nấu nữa.

- Khi chu kì nấu của nồi xong, bạn đặt đĩa lớn lên miệng nồi, lật ngược nồi lại để bánh nằm trên đĩa. Bạn sẽ thấy những lát táo vàng ươm nằm phía trên mặt bánh đấy.

Giờ thì bạn chỉ việc cắt nhỏ ra rồi mời cả nhà thưởng thức thôi. Chắc chắn mọi người sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, từ khi thấy bạn cho táo vào nồi cơm điện nấu lên, đến thưởng thức thành phẩm của bạn đấy.

Nhớ chia sẻ công thức này đến mọi người nhé.

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích
Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.
XEM TIẾP
Tự làm bánh sandwich nho khô mềm thơm hơn cả bánh đi mua
Đâu cần gì nhiều, bữa sáng nhẹ nhàng với một miếng bánh sandwich nho khô ncùng một ly sữa ấm rất nhanh gọn mà đủ...
XEM TIẾP
Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày
Món bánh quy vừng này cực kỳ hợp để nhâm nhi trà chiều hoặc ăn vặt mỗi khi "buồn miệng" đấy.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM