Món thịt chiên được nâng lên một tầm cao mới mà bạn không thể ngờ là đơn giản như vậy!
- Chưa biết cho chồng con ăn gì tối nay, làm ngay bí đỏ chưng thịt bằm
- Cách làm canh nấm rơm thịt băm đậm đà cho bữa cơm ngày lạnh
Nguyên liệu
300g thịt thăn
Xốt cà chua
120g bột mì
2 lá thyme
1 quả trứng
2 quả cà chua (tùy chọn để tự làm xốt cà chua)
1 thìa cafe muối
1 ít hạt tiêu trắng
20g bột phô mai
50ml dầu oliu
1 thìa súp whipping cream
Cách làm
Bước 1
Thịt thăn thái miếng to bản sau đó dùng gáy dao dần nhẹ cho mềm miếng thịt.
Bước 2
Ướp thịt với muối và hạt tiêu trong 15 phút. Trứng đánh tan cho vào tô, thêm bột phô mai vào. Lá thyme băm nhỏ, sau đó cho vào tô trứng, khuấy đều.
Bước 3
Tiếp tục cho kem tươi, dầu oliu vào khuấy cho tan. Thịt sau khi ướp lăn qua bột mì.
Bước 4
Sau đó nhúng thịt vào tô trứng. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, khi dầu sôi thì thả thịt vào chiên vàng.
Sau khi thịt chiên xong gắp ra đĩa, rưới xốt cà chua lên trên và có thể thưởng thức được rồi. Nếu không thích dùng xốt sẵn bạn có thể tự làm xốt cà chua từ cà chua tươi nhé!
Món thịt chiên thơm ngon béo béo vị phô mai và kem tươi thêm chút lá thyme sẽ giúp món ăn đơn giản trở nên "đẳng cấp" hơn nhiều đấy.