Mẹo nấu canh mướp hương nấu thịt viên thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

26/03/2017 20:57

Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh mướp hương nấu thịt viên ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh mướp hương nấu thịt viên thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mướp hương : 500g

Thịt băm : 150g

Giò sống : 100g

Nấm hương : 3 tai lớn

Miến dong : 50g

Hành lá, ngò rí

Tiêu

Bột ngọt

Hạt nêm

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Mướp hương:

Bạn cần chọn mướp hương có màu xanh trắng (sáng), nếu là mướp lai sẽ có màu xanh sậm, mướp hương có mùi thơm như cơm nếp ngay cả khi còn sống, các loại mướp khác có mùi hăng hăng.

Lưu ý: Các bạn chọn mướp bánh tẻ hoặc mướp non chớ đừng chọn mướp hơi già thôi cũng có sơ ăn mất ngon đấy nhé.

Gọt vỏ rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

+ Thịt:

Thịt nạc thăn hoặc thịt nạc vai lẫn chút mỡ cũng được, thái thịt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút mắm khoảng 15 phút.

Sau đó bạn phi hành mỡ thơm rồi cho thịt vào đảo cho chín. Cho thêm chút hạt nêm và 1 thìa cà phê đường.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

+ Khi thịt chín thì cho mướp vào xào cùng cho ngấm gia vị. Khi mướp có màu tái đi thì đổ nước sôi đun sẵn vào.

+ Sau đó bạn đổ nước vào đun sôi trở lại, nêm nếm cho vừa khẩu vị ăn là cho hành tươi vào, tắt bếp.

Lưu ý: Nếu bạn đun bằng nước lạnh thì khi chín mướp thường có màu bị thâm và có miếng sẽ bị chín quá không ngon, cho nước sôi đun sẵn vào mướp chín tới có màu đẹp.

Vậy chúng ta đã hoàn thành xong  món ăn rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM