Mách chị em cách làm giò lụa dai ngon, không hàn the tại nhà

26/09/2017 16:29

Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm giò lụa giòn dai, thơm ngon, không hàn the, vừa tiết kiệm lại an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách làm giò lụa không hề khó

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr thịt heo xay

- 1 thìa đường

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa cà phê tiêu trắng

- 25gr bột bắp

- 4 thìa nước đá lạnh

- 10gr bột nở

- 1 chút bột ngọt, bột nêm

- 6 miếng lá chuối, dây buộc giò

Mách chị em <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/cach-lam-gio-lua'>cách làm giò lụa</a> dai ngon, không hàn the tại nhà

Nguyên liệu làm giò lụa

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt heo xay cho vào bát to, thêm tiêu trắng, bột nêm, nước mắm, bột ngọt, đường và trộn đều nguyên liệu.

...

- Bước 2: Cho thịt heo xay vào túi nilon, dàn mỏng đều thành hình vuông sau đó đem cất ngăn đá khoảng 2 tiếng cho miếng thịt hơi cứng dẻo. Lá chuối lau sạch sẽ để cho khô ráo.

Mách chị em cách làm giò lụa dai ngon, không hàn the tại nhà

- Bước 3: Sau 2 tiếng thì lấy thịt cho vào cối máy xay thịt, vừa xay vừa ngưng để máy không bị nóng thì giò mới không bị bở, thêm từng thìa nước đá vào xay cùng rồi cho bột nở, bột bắp, xay tiếp tới khi thấy hỗn hợp giò sống chuyển màu hồng nhạt, giò mịn có độ kết dính tốt là giò đã đạt.

- Bước 4: Trải miếng màng bọc thực phẩm lên bàn sau đó đặt 3 miếng lá chuối lên trên, đặt tiếp 3 miếng là chuối còn lại lên và vét giò sống cho vào lá chuối, định hình cho thành 1 đòn giò để khi gói sẽ dễ hơn.

Mách chị em cách làm giò lụa dai ngon, không hàn the tại nhà

- Bước 5: Nắm 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm vào nhau rồi gói như bánh tét, gập 1 đầu giò lại và dựng cây giò lên, cắt bớt phần đầu lá chuối dư thừa rồi gập lại, phần đầu giò còn lại cũng làm tương tự.

- Bước 6: Luồn dây buộc theo chiều dọc của cây giò, buộc thêm 1 dây song song với dây thứ nhất, tiếp theo bạn buộc thêm 3 dây theo chiều ngang của cây giò là xong rồi đấy, nắn lại cho cây giò được tròn đều.

Mách chị em cách làm giò lụa dai ngon, không hàn the tại nhà

- Bước 7: Đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì cho cây giò vào luộc khoảng 40 phút là giò chín, lấy giò ra để cho ráo nước, giò nguội mới cắt miếng bày ra đĩa để thưởng thức.

Mách chị em cách làm giò lụa dai ngon, không hàn the tại nhà

Chúc các bạn thực hiện thành công món giò lụa

Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa
Để có thể thực hiện món chè thạch lá dứa nước cốt dừa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay...
XEM TIẾP
Cách làm trứng cút lộn xào me thơm ngon đơn giản nhất
Nếu bạn là một trong những người thích ăn những món ăn vặt chua chua ngọt ngọt thì sẽ không thể quên được món trứng...
XEM TIẾP
Cách làm thịt bò khô miếng tại nhà
Được thưởng thức từng miếng thịt bò khô thì còn gì tuyệt hơn. Nhưng các bạn có biết thực hiện món ăn này ngay tại...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM