Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mách chị em cách làm bánh bao hoa hồng đẹp lịm tim mà cực dễ

14/02/2017 11:55

Sự hiện diện của chiếc bánh bao hoa hồng sẽ thêm chút gia vị ngọt ngào cho bữa sáng của ngày lễ Tình nhân.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm bánh bao hoa hồng:

200g bột mỳ

Nước ép của 50g củ dền

50ml nước ấm

2g men nở

Cách làm:

Mách chị em cách làm bánh bao hoa hồng đẹp lịm tim mà cực dễ ảnh 1

Bước 1

Củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn cùng với ít nước, lọc lấy nước cốt.

Mách chị em cách làm bánh bao hoa hồng đẹp lịm tim mà cực dễ ảnh 2

Bước 2

Chia bột mỳ thành hai phần đều nhau (100g mỗi phần). Chuẩn bị một tô trộn, cho 100g bột mỳ vào trộn đều cùng với 1g men nở. Sau đó cho nước ép củ dền vào trộn đều. Nhồi bột cho đến khi bột thành khối mịn. Làm tương tự với phần bột còn lại (100g bột mỳ + 1g men nở), bạn được khối bột màu trắng. Dùng màng bọc bọc kín 2 khối bột lại. Để bột vào nơi ấm áp, ủ bột chừng 40 phút cho quá trình lên men.

Mách chị em cách làm bánh bao hoa hồng đẹp lịm tim mà cực dễ ảnh 3

Bước 3

Sau 40 phút, chia mỗi khối bột trắng và đỏ thành 3 phần bằng nhau. Kế đó tiếp tục chia 3 phần đó thành 7 phần đều nhau.

Mách chị em cách làm bánh bao hoa hồng đẹp lịm tim mà cực dễ ảnh 4

Bước 4

Lấy 4 phần bột đỏ và 3 phần bột trắng hoặc 3 phần bột đỏ và 4 phần bột trắng. Cán mỏng từng phần rồi xếp chồng xen kẽ 2 màu đỏ - trắng với nhau. Sau khi xếp chồng, dùng thanh cán bột cán mỏng bột một lần nữa. Lấy 1 phần bột vê thành đoạn tròn dài như đầu đũa, đặt vào mép dưới cùng của các lớp bột.

Mách chị em cách làm bánh bao hoa hồng đẹp lịm tim mà cực dễ ảnh 5

Bước 5

Cuộn bột từ dưới lên trên rồi cắt dải bột làm đôi. Bạn được hai bông hoa hồng hoàn chỉnh. Lặp lại tương tự với các phần bột khác.

Sau khi hoàn thiện, xếp bánh vào xửng hấp. Chờ nước sôi đun tiếp trong 10 phút, sau đó hạ nhỏ lửa, đun tiếp trong 5 phút.

Thành phẩm: 

Sự hiện diện của chiếc bánh bao hoa hồng sẽ thêm chút gia vị ngọt ngào cho bữa sáng của ngày lễ Tình nhân. Lớp bánh 2 màu hồng đỏ đan xen tươi tắn bắt mắt. Bạn có thể biến tấu thêm nhiều màu sắc cho rực rỡ bằng cách nhuộm bột bằng các màu thực phẩm khác như matcha, thịt gấc hay bí đỏ.

Mách chị em cách làm bánh bao hoa hồng đẹp lịm tim mà cực dễ - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và có một ngày lễ thật ấm áp nhé!

Công thức làm "tuyệt phẩm" thịt chiên không thể bỏ qua
Thịt chiên quá quen rồi nhưng có thêm cách làm mới này đảm bảo cả nhà sẽ thích hơn món ăn này đấy!
XEM TIẾP
Mẹ nhét cả quả chuối vào mướp đắng rồi hấp lên, con trai ăn hết cả đĩa mà chẳng chê đắng
Đã bao giờ bạn nghĩ rằng chuối có thể kết hợp với mướp đắng cho ra đời một món ăn ngon, mới lạ chưa?
XEM TIẾP
Chỉ cần 30 phút có ngay món cá hấp ngon "tuyệt cú mèo" đãi cả nhà cuối tuần
Món cá hấp làm theo cách này vừa nhanh vừa ngon cho bữa cơm cuối tuần thêm phần thú vị.
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM