Mách bạn cách nấu món thịt bò kho nhanh mềm, thơm ngon chuẩn vị ai ăn cũng thèm

19/05/2017 01:10

Để nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê bạn phải biết mẹo này. Hãy bỏ túi ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bò: 500 gr

+ Cà rốt: 100 gr

+ Khoai tây: 250 gr

+ Dầu ăn

+ Hành hoa: 20 gr

+ Hành khô: 2 củ

+ Gia vị: Đường, nước mắm, muối, tiêu, mì chính.

Mách bạn cách nấu món thịt bò kho nhanh mềm, thơm ngon chuẩn vị ai ăn cũng thèm ảnh 1

Cách nấu canh thịt bò hầm khoai tây cà rốt

- Rửa thịt bò sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn, ướp cùng với tiêu xay + muối + nước mắm + đường.

- Gọt sạch vỏ cà rốt rồi thái dạng móng heo.

- Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch và bổ thành 2,3 phần.

- Bóc vỏ hành khô rồi đập dập.

- Nhặt sạch hành hoa, rửa xong thì thái khúc ngắn.

- Phi thơm hành khô rồi cho thịt bò vào xào cho săn lại.

- Đổ nước ngập mặt thịt, nấu sôi thì hạt nhỏ lửa và đun đến khi thịt bò chín, gần mềm thì trút khoai tây và cà rốt vào, nêm gia vị vừa ăn.

- Nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp và cho hành hoa vào nồi canh, rắc hạt tiêu lên và dùng nóng.

Mẹo nấu thịt bò kho nhanh mềm, thơm ngon đúng vị

- Thịt bò già thường rất dai, khi ninh rất lâu nhừ. Đến khi thịt được ninh nhừ thì thường khô, xác và bã vì phần dinh dưỡng đã ra hết nước. Để giúp thịt nhanh mềm khi ninh bạn nên xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 6-8 giờ, sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh.

- Trong khi ninh nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm, 1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.

- Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một cục nước đá.

 

Cách làm cacao dừa tại nhà: Thức uống 'hot' nhất hè này, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng
Với công thức đơn giản sau đây, chắc chắn ai cũng có thể làm món cacao dừa siêu ngon chẳng thua gì ngoài tiệm.
XEM TIẾP
Vào bếp trổ tài với cách làm món thịt dê nướng tảng ngon ngọt miễn chê
Với nguyên liệu là thịt dê, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc như thịt dê nướng chao, thịt dê...
XEM TIẾP
Cách làm món thịt dê xào sả ớt ngon vị chuẩn như nhà hàng
Cách làm món thịt dê xào sả ớt ngon là phương pháp chế biến dê được nhiều người rất chuộng, không chỉ là món nhậu...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM