Nguyên liệu làm rau muống ngâm chua ngọt

- 1 bó rau muống

- 1 củ cà rốt

- Muối, giấm, đường, tỏi và ớt quả

- Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt mỏng. Hành, tỏi lột vỏ, xắt mỏng vừa. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Nước, dấm, đường nấu cho sôi, quấy đều cho tan đường rồi để nguội.

- Bước 2: Bắc nồi nước to cho 1 muỗng ăn phở đường và chút chút muối. Khi nước sôi, nhanh tay chần từng ít rau muống qua nước. Lưu ý, chỉ chần nhanh trong vòng vài giây rồi vớt rau cho luôn vào tô nước lạnh, để ráo.

- Bước 3: Cho rau, cà rốt, ớt, tỏi, hành tím vào lọ, sau đó đổ nước dấm chua ngọt đã nấu vào rồi đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dùng được.

Khi rau muống đã đạt độ chua tới nếu chưa dùng hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Món rau muống ngâm chua ngọt ăn cùng cơm sườn, thịt kho trứng, thịt luộc... giúp cả gia đình kích thích vị giác, ăn ngon hơn.

Thịt lợn đại kỵ nấu với những thực phẩm này

Thịt lợn đại kỵ nấu với những thực phẩm này

Thịt lợn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày của các gia đình. Tuy nhiên, một số thực phẩm khi chế biến cùng thịt lợn sẽ giảm các dưỡng chất vốn có, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe...

Theo Nguyên Thảo/ Dân việt