Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mách bạn cách làm giò cực dễ thành công ngay từ lần đầu

19/06/2018 13:59

Làm giò theo cách này vừa nhanh vừa ngon và không tốn công sức như cách làm thông thường đâu nhé!

Nguyên liệu:

300g thịt thăn heo

200g thịt bò thăn 

50g bột nếp

1 quả trứng

2 gốc hành trắng

1 chút gừng

Muối, nước tương, đường, hạt tiêu

Cách làm:

Mách bạn cách làm giò cực dễ thành công ngay từ lần đầu ảnh 1

Bước 1

Thịt heo, thịt bò thái miếng nhỏ. Hành, gừng băm nhỏ.

Bước 2

Cho thịt cùng với hành, gừng vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Bước 3

Trong một tô, cho bột nếp, trứng và 60ml nước vào rồi trộn đều lên. 

Bước 4

Sau đó đổ phần bột trứng vào phần thịt cùng với 1 thìa nước tương, 1/4 thìa cafe muối, 1 chút hạt tiêu, 1 chút đường rồi bật máy xay tiếp cho hỗn hợp đồng nhất.

Mách bạn cách làm giò cực dễ thành công ngay từ lần đầu ảnh 2

Bước 5

Cho phần giò đã xay vào khuôn silicon hoặc khuôn chịu nhiệt.

Bước 6

Bật lò nướng ở 125 độ C trước 10 phút. Sau đó cho giò vào nướng cách thủy nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem hấp được nhé. Trước khi hấp hoặc nướng nhớ dùng màng bọc thực phẩm phin kín lại miệng khuôn. Thời gian để giò chín là khoảng 30 phút.

Giò chín lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Với cách làm giò kiểu này cực kỳ nhanh gọn và đơn giản. Mùi vị vẫn thơm ngon chẳng kém gì cách làm thông thường. Bạn hãy thử làm nhé!

Mách bạn cách làm giò cực dễ thành công ngay từ lần đầu ảnh 3

Chúc bạn thành công!

Mách bạn cách làm giò cực dễ thành công ngay từ lần đầu ảnh 4

Ngon mê ly bữa cơm cuối tuần với món thịt chiên giòn kiểu Thái
Miếng thịt thơm lừng, giòn rụm chấm với chút nước mắm mè khiến cả nhà đều thích mê.
XEM TIẾP
Nhũ heo sa tế ngon giòn lạ miệng đổi món cuối tuần
Cuối tuần đãi cả nhà món nhũ heo sa tế lạ miệng mà ngon lắm nhé!
XEM TIẾP
Bật mí cách làm chè bưởi giòn ngon, không bị he đắng
Chè bưởi là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích. Làm chè bưởi không khó nhưng cần biết bí quyết để không...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM