Mách bạn cách làm cá hấp bia, ăn là ghiền

29/09/2016 07:14

Những ngày thu trời se se lạnh, trong thực đơn bữa tối ngoài vài món cơ bản, bạn hãy thử trổ tài làm món cá hấp bia chiêu đãi cả nhà. Cách làm món các hấp bia khá đơn giản, các bạn hãy tham khảo theo những bước dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– 1 hoặc 2 lon bia tùy lượng cá

– Cá chép, cá trắm hoặc cá quả

– Hành củ, thì là, dưa chuột, cà rốt, cà chua, chanh

– Sả, gừng, tỏi, ớt, dứa

– Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

Mách bạn cách làm cá hấp bia, ăn là ghiền - Ảnh 1
Nguyên liệu để làm cá hấp bia. Ảnh minh họa: Internet

Cách làm:

Bước 1:

Cá tươi sau khi mua về rửa sạch (nên dùng muối, gừng xát vào thân cá để sạch nhớt và hết mùi tanh), bỏ đầu, khứa chéo rồi tẩm với xả, gừng , chút gia vị mắm muối. Nhớ nhét gừng xả vào các khe khứa cá để những gia vị này ngấm hơn vào thịt cá.

Ướp trong vòng từ 20-30 phút.

Bước 2:

Trong thời gian chờ đợi cá ướp, mang gừng, sả thái lát mỏng. Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá. Hành lá cắt ngắn.

Cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Bước 3:

Xếp các nhánh xả, và gừng đập dập dùng để ướp cá xuống dưới đáy nồi.

Đổ bia vào nồi (lưu ý chỉ nên đổ một lượng vừa phải chỉ ngập phần xả, không nên đổ quá nhiều).

Sau đó cho cá lên trên, đậy vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 15 – 20 phút là cá chín tới.

Lúc này, mở vung cho thì là, gừng, ớt, cà chua, một vài lát dứa và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là các bạn đã hoàn thành xong cách làm cá hấp bia.

Bước 4: 

Để món các hấp bia thêm trọn vị và hấp dẫn hơn, các bạn nên chuẩn bị bát nước chấm. Cách pha nước chấm để ăn với món này các các có thể làm như sau: Nước mắm pha thêm chút nước sôi để nguội, cho chút đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt vừa ăn. Cuối cùng bạn rắc thêm chút lá thì là thái nhỏ vào bát nước chấm.

Chuẩn bị dưa chuột, cà rốt, dứa, các loại rau ra đĩa để ăn kèm.

Mách bạn cách làm cá hấp bia, ăn là ghiền - Ảnh 2
Đĩa cá hấp bia ngon mê ly. Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý:

Cá chọn làm nguyên liệu phải là cá tươi, ngon. Nên mua cá to (bởi cá càng to thớ thịt càng săn, chắc và ngọt hơn).Trước khi làm món này bạn nên ướp cá với chút muối cho thịt cá được săn chắc, không bị nát.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi
Đây là một trong những món ăn ngon bổ nhất trong mùa đông này.
XEM TIẾP
Cách làm thịt lợn khô cháy tỏi dai ngon cho Tết
Chỉ còn chưa đầy tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, bà nội trợ đang mách nhau cách làm món thịt lợn khô cháy tỏi...
XEM TIẾP
Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này
Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM