Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mách bạn cách làm cá hấp bia, ăn là ghiền

29/09/2016 07:14

Những ngày thu trời se se lạnh, trong thực đơn bữa tối ngoài vài món cơ bản, bạn hãy thử trổ tài làm món cá hấp bia chiêu đãi cả nhà. Cách làm món các hấp bia khá đơn giản, các bạn hãy tham khảo theo những bước dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– 1 hoặc 2 lon bia tùy lượng cá

– Cá chép, cá trắm hoặc cá quả

– Hành củ, thì là, dưa chuột, cà rốt, cà chua, chanh

– Sả, gừng, tỏi, ớt, dứa

– Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

Mách bạn cách làm cá hấp bia, ăn là ghiền - Ảnh 1
Nguyên liệu để làm cá hấp bia. Ảnh minh họa: Internet

Cách làm:

Bước 1:

Cá tươi sau khi mua về rửa sạch (nên dùng muối, gừng xát vào thân cá để sạch nhớt và hết mùi tanh), bỏ đầu, khứa chéo rồi tẩm với xả, gừng , chút gia vị mắm muối. Nhớ nhét gừng xả vào các khe khứa cá để những gia vị này ngấm hơn vào thịt cá.

Ướp trong vòng từ 20-30 phút.

Bước 2:

Trong thời gian chờ đợi cá ướp, mang gừng, sả thái lát mỏng. Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá. Hành lá cắt ngắn.

Cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Bước 3:

Xếp các nhánh xả, và gừng đập dập dùng để ướp cá xuống dưới đáy nồi.

Đổ bia vào nồi (lưu ý chỉ nên đổ một lượng vừa phải chỉ ngập phần xả, không nên đổ quá nhiều).

Sau đó cho cá lên trên, đậy vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 15 – 20 phút là cá chín tới.

Lúc này, mở vung cho thì là, gừng, ớt, cà chua, một vài lát dứa và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là các bạn đã hoàn thành xong cách làm cá hấp bia.

Bước 4: 

Để món các hấp bia thêm trọn vị và hấp dẫn hơn, các bạn nên chuẩn bị bát nước chấm. Cách pha nước chấm để ăn với món này các các có thể làm như sau: Nước mắm pha thêm chút nước sôi để nguội, cho chút đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt vừa ăn. Cuối cùng bạn rắc thêm chút lá thì là thái nhỏ vào bát nước chấm.

Chuẩn bị dưa chuột, cà rốt, dứa, các loại rau ra đĩa để ăn kèm.

Mách bạn cách làm cá hấp bia, ăn là ghiền - Ảnh 2
Đĩa cá hấp bia ngon mê ly. Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý:

Cá chọn làm nguyên liệu phải là cá tươi, ngon. Nên mua cá to (bởi cá càng to thớ thịt càng săn, chắc và ngọt hơn).Trước khi làm món này bạn nên ướp cá với chút muối cho thịt cá được săn chắc, không bị nát.

Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon lạ miệng, giúp bữa ăn cuối tuần hấp dẫn như nhà hàng
Nếu bạn đã chán ngấy món thịt chiên nước mắm thông thường thì hãy thử biến tấu với một chút gừng, món ăn sẽ hấp...
XEM TIẾP
Gió lạnh đầu mùa, xuýt xoa thưởng thức bánh bí đỏ nhân thịt, mộc nhĩ thơm ngon khó cưỡng
Món bánh bí đỏ vừa dễ làm, vừa thơm ngon khiến bất cứ ai cũng khó chối từ.
XEM TIẾP
Chỉ cần 2 món này thôi là bữa cơm tối của cả nhà đã ngon hết sảy
Bữa cơm tối với món canh thanh mát và món mặn giàu đạm là đủ no nê ngon miệng rồi.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM