Lươn xào xả ớt hấp dẫn, ngon cơm

09/06/2015 13:06

Lươn xào sả ớt là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu dễ tìm, phù hợp với các bà nội trợ bận rộn. Bạn hãy thử cải thiện bữa ăn với món lươn xào sả ớt cay nồng, đậm đà.

Nguyên liệu:

Lươn: 2-3 con loại to khoảng 400g/ con
Sả xay 100gr
Ớt xay 1 muỗng cafe nhỏ
Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, hành tây

Cách làm:

- Lươn làm sạch với nước ấm hoặc tro bếp xong chẻ bụng lấy sạch máu tanh,cắt khúc vừa ăn.

- Chảo nóng cho chút dầu ăn, tỏi phi vàng sau đó cho sả xay và ớt vào phi cho thơm.

- Nêm chút nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm nêm cho vừa ăn rồi cho lươn vào đảo nhẹ tay cho thấm đều thịt lươn (vì da lươn rất dễ bị bong tróc lúc xào nên mới áp dụng cách này để khi ra da lươn còn đẹp và thịt lươn săn đều).

- Sau đó cho ít nước vào kho cho lươn vừa chín tới, nêm lại vừa ăn, cho ít củ hành vào cho chín tới và đổ ra đĩa. 

- Lươn xào sả ớt nên dùng với cơm trắng.

Có rất nhiều món ăn được xào chung với sả và ớt đều ngon và hấp dẫn. Dù có chung một vài nguyên liệu nhưng khi thưởng thức, mỗi món ăn là một sự độc đáo riêng khiến bất cứ người thưởng thức nào cũng phải xuýt xoa thích thú.

Những ngày mùa đông lạnh giá là thời điểm thích hợp để chị em chế biến các món ăn này cho gia đình thưởng thức.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi
Đây là một trong những món ăn ngon bổ nhất trong mùa đông này.
XEM TIẾP
Cách làm thịt lợn khô cháy tỏi dai ngon cho Tết
Chỉ còn chưa đầy tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, bà nội trợ đang mách nhau cách làm món thịt lợn khô cháy tỏi...
XEM TIẾP
Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này
Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM