Lẩu nấm ngọt thơm hấp dẫn cuối tuần

20/11/2016 14:37

Cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu nấm thơm ngon, bổ dưỡng thế này đảm bảo ai cũng thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Vài bộ xương ức gà rửa sạch

- 1 ít nấm đùi gà

- 1 bó nấm kim châm

- 1 ít nấm linh chi trắng và nâu

- 1 ít nấm đông cô tươi

- 1 ít đậu phụ

- 1 cái ngô ngọt

- 1 ít ngô bao tử

- 1 ít tàu hũ tươi chiên

- Rau cải cúc hoặc rau nào bạn thích

- 1 ít giò viên

- 300gr tôm tươi

- Miến hoặc bún tùy thích

- Gia vị: muối, bột nêm.

Lẩu nấm ngọt thơm hấp dẫn cuối tuần - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU NẤM

Bước 1: Xương ức gà chần qua nước sôi, vớt ra rửa sạch rồi cho vào nồi hầm lấy nước xương làm nước dùng và cho thêm bột nêm, muối nêm cho vừa miệng.

Bước 2: Sơ chế và rửa sạch tất cả các loại nấm với rau rồi xếp ra đĩa, nấm đùi gà thái miếng vừa ăn, ngô xắt thành các khoanh nhỏ cho vào nồi nước dùng nấu cho ngọt nước.

Bước 3: Cho nồi nước lẩu lên bếp điện đun sôi, bày đồ ăn lẩu sẵn ra bàn.

Lần lượt cho các nguyện liệu vào nấu chín và vớt ra (rau xanh chỉ chần sơ qua là được), chấm xì dầu ớt hoặc nước mắm ớt tùy thích, ăn kèm với miến nấu chín hoặc bún.

Lẩu nấm ngọt thơm hấp dẫn cuối tuần - Ảnh 2

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm lẩu nấm ngọt ngon!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản tại nhà
Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà khá đơn giản với những nguyên liệu rẻ tiền. Một mẻ bánh mì hoa cúc thơm ngon...
XEM TIẾP
Cách làm giò hoa ngũ sắc thơm ngon đặc biệt cho ngày Tết
Mâm cơm tết sẽ càng rực rỡ hơn với món giò hoa ngũ sắc thơm ngon lạ mắt, cách làm lại vô cùng đơn giản.
XEM TIẾP
Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon
Trong những ngày cuối năm nhiều tiệc tùng, bạn hãy làm món phở xào chay để các thành viên trong gia đình mình được ăn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM