Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh

15/01/2016 16:27

Trời lạnh, được ngồi quây quần bên nồi lẩu cá vược nóng hổi, nghi ngút khói thì còn gì bằng nhỉ!

Nguyên liệu:

- Cá vược cắt khúc: 2 kg

- Xương ống (sườn cục): 1 kg

- Cà chua: 5 quả, khế chua: 2 quả

- Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

- Rau sống, hoa chuối, rau cần, nấm…

- Hành, răm, thì là

- Gia vị: Bột canh

Cách làm:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, luộc sơ, rồi rửa lại lần nữa. Sau đó cho vào nồi áp suất ninh lấy nước làm nước dùng.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 1

Bước 2: Cà chua, khế rửa sạch. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sau đó cho khế vào xào cùng. Mẻ hòa với ít nước lọc lấy nước cốt.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 2

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 3

Bước 3: Các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 4

Bước 4: Khi nước dùng xương đã được, vớt xương ống để riêng, cho cà chua, khế, mẻ và đầu cá vược vào đun sôi nhỏ lửa.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 5

Bước 5: Cá vược cắt khúc dày khoảng 3-4cm, ướp cá với chút  1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, vài lát ớt hiểm.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 6

Bước 6: Bày nồi lẩu cá vược ra, giữa xếp cá, rau bên cạnh, đợi nước lẩu sôi thì thả cá vào. Khi ăn, nhúng kèm rau.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 7

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu cá vược!

Vào bếp trổ tài với cách làm món thịt dê nướng tảng ngon ngọt miễn chê
Với nguyên liệu là thịt dê, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc như thịt dê nướng chao, thịt dê...
XEM TIẾP
Cách làm món thịt dê xào sả ớt ngon vị chuẩn như nhà hàng
Cách làm món thịt dê xào sả ớt ngon là phương pháp chế biến dê được nhiều người rất chuộng, không chỉ là món nhậu...
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen bột lọc ngon hết ý giúp giải nhiệt ngày hè
Chè đậu đen bột lọc với vị ngon ngọt của đường phèn cùng đậu đen thơm thơm bùi bùi không nát kết hợp với bột...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM