Trang chủ Nấu gì hôm nay

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh

15/01/2016 16:27

Trời lạnh, được ngồi quây quần bên nồi lẩu cá vược nóng hổi, nghi ngút khói thì còn gì bằng nhỉ!

Nguyên liệu:

- Cá vược cắt khúc: 2 kg

- Xương ống (sườn cục): 1 kg

- Cà chua: 5 quả, khế chua: 2 quả

- Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

- Rau sống, hoa chuối, rau cần, nấm…

- Hành, răm, thì là

- Gia vị: Bột canh

Cách làm:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, luộc sơ, rồi rửa lại lần nữa. Sau đó cho vào nồi áp suất ninh lấy nước làm nước dùng.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 1

Bước 2: Cà chua, khế rửa sạch. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sau đó cho khế vào xào cùng. Mẻ hòa với ít nước lọc lấy nước cốt.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 2

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 3

Bước 3: Các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 4

Bước 4: Khi nước dùng xương đã được, vớt xương ống để riêng, cho cà chua, khế, mẻ và đầu cá vược vào đun sôi nhỏ lửa.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 5

Bước 5: Cá vược cắt khúc dày khoảng 3-4cm, ướp cá với chút  1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, vài lát ớt hiểm.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 6

Bước 6: Bày nồi lẩu cá vược ra, giữa xếp cá, rau bên cạnh, đợi nước lẩu sôi thì thả cá vào. Khi ăn, nhúng kèm rau.

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 7

lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu cá vược!

Cà chua nhồi đậu hũ chay: Món ăn không thể thiếu ngày rằm mồng 1
Cà chua nhồi chay vừa dễ làm lại là món chay rất tốt cho sức khỏe có thể sử dụng vào ngày rằm, mồng 1...
XEM TIẾP
Công thức làm món vịt kho nước dừa ngon đậm đà chuẩn vị Nam Bộ
Thơm ngon, lạ miệng rất đưa cơm, chỉ với vài bước có ngay món vịt kho nước dừa béo ngậy, chắc thịt, bà nội trợ...
XEM TIẾP
Cách làm các món chay cúng 49 ngày cho mâm cỗ chay đúng chuẩn
Bên cạnh việc cúng tuần, cúng 21 ngày, chuẩn bị mâm cỗ cúng chay 49 ngày đầu cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Vậy...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM