Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm thịt viên chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo thơm ngon không ai cưỡng nổi

24/08/2017 11:26

Không cần phải quá cầu kỳ chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo món thịt viên sẽ ngon, mềm, lạ miệng ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Thịt viên là món dễ ăn người lớn trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Học ngay cách dưới đây để có thể làm được món thịt viên, mềm, thơm, lạ miệng chiêu đãi cả nhà các bạn nhé.

Cách làm <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/thit-vien-nam-huong'>thịt viên nấm hương</a> tại nhà thơm ngon không ai cưỡng nỗi

Nguyên liệu:

- 150g thịt xay

- 3 cái mộc nhĩ, 100g nấm hương, 100g cà chua, hành củ.

- Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, bột năng, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở. Sau đó rửa sạch, mộc nhĩ băm nhỏ, nấm hương cắt bỏ chân băm nhỏ phần chân nấm. Củ hành thái nhỏ.

Bước 2: Cho thịt, mộc nhĩ, chân nấm, 1 thìa súp bột năng, 1 chút gia vị, hạt tiêu vào tô, trộn đều lên.

Bước 3: Nặn từng viên thịt đặt lên trên nấm hương, ấn chặt để thịt dính vào nấm.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đầu hành vào chiên vàng.

Bước 5: Cho cà chua vào đảo đều lên, khi cà chua nhuyễn ra thì đổ nước vào đun sôi. Nêm chút gia vị và 1 thìa súp nước mắm cho thơm.

Bước 6: Nhẹ nhàng thả thịt viên nấm hương vào nước sốt cà chua, vặn nhỏ lửa để thịt chín và nước sốt thấm vào từng viên thịt.

Bước 7: Khi nước gần cạn hết thì tắt bếp, rắc hành hoa đã cắt nhỏ lên trên, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Tắt bếp, dùng kèm cơm nóng.

Cách làm thịt viên nấm hương tại nhà thơm ngon không ai cưỡng nỗi

Để món ăn được thơm ngon thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Tham khảo cách dưới đây để chọn được thịt lợn tươi ngon nhé:

- Về hình thức bên ngoài: Thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Nếu thấy miếng thịt có màu hơi thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt thì có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi.

- Lát cắt miếng thịt: Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, khô, thịt hơi rít, cơ hơi se lại. Thịt giải lạnh chỗ cắt sẽ kém khô hơn, màu sắc có thể gần giống thịt tươi nhưng để ý sẽ thấy màu sắc chỗ vết cắt có phần tươi hơn.

- Độ rắn và đàn hồi: Thịt lợn tươi rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm, khi bỏ ngón tay ra không bị dính. Thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều.

Ngoài ra, miếng thịt lợn tươi ngon khi đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.

Cách làm vịt xào cay đánh thức vị giác cho cả gia đình
Bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn bữa tối của gia đình bạn, giúp đánh thức vị giác, khơi gợi sự ấm...
XEM TIẾP
2 cách làm chả cá thu dai ngon tại nhà theo bí quyết gia truyền
Chả cá thu mua ngoài tiệm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nên mẹ đảm đang hãy tự tay làm tại nhà...
XEM TIẾP
Cách làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình
Cách làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình cho mâm cơm nhà bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM