Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm thịt gà sốt chua ngọt kiểu này là ngon nhất, ăn 1 lần muốn ăn mãi

24/08/2017 11:45

Làm thịt gà sốt chua ngọt kiểu này là ngon nhất, ăn 1 lần muốn ăn mãi, bao nhiêu cơm cũng hết.

Với người Việt thì món thịt gà là vô cùng phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng với riêng gia đình tôi thì mọi thành viên đều ưa thích món ăn này, vì thế trong tuần mẹ sẽ dành chút thời gian để chế biến món ăn này thành những dạng khác nhau như thịt gà luộc, thị gà rang, thịt gà xào sả ớt.. trong đó có món thịt gà xào chua ngọt là được cả nhà thích nhất.

Bí quyết làm món gà sốt chua ngọt ngon nhất, ăn 1 lần là muốn ăn mãi

Bạn cần lưu ý là độ chua ngọt vừa phải, dầu mỡ không quá nhiều, độ chín mềm đậm đà đưa cơm làm món ăn chính hay ăn mặn đều được, vì thế mẹ sẽ đôi khi chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức để đổi vị.

Muốn làm món cánh gà sốt chua ngọt cũng hết sức đơn giản thơm ngon và hấp dẫn nhất!

Nguyên liệu bạn cần phải có cho món ăn này đó là bạn mua khoảng 1kg cánh gà khoảng 6 - 8 cái, gia vị gồm: Tỏi, đường, chanh, mắm, muối, ớt, tiêu và bột năng.

Số lượng cánh gà bao nhiêu thực tế phụ thuộc vào số lượng thành viên tham gia bữa cơm mà bạn sẽ nấu!Hướng dẫn làm cánh gà sốt chua ngọt

Bí quyết làm món gà sốt chua ngọt ngon nhất, ăn 1 lần là muốn ăn mãi

Khi bạn mua cánh gà về nhớ đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín lên. Rồi rán vàng cánh gà cho màu thật đẹp, thật hấp dẫn, sau đó pha nước sốt tiếp đó, bao gồm có 4 tép tỏi to, 1 quả ớt lớn, 2 - 3 thìa đường (thìa ăn cơm), 1 quả chanh to, 2- 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối bột canh, 2 thìa cà phê bột năng. Cần chú ý là đem tất cả pha đều trong 1 bát tô nước, sau đó bạn đem cho vào nồi đun sôi lên và đổ cánh gà rán vào đun cho đến khi cạn còn sột sệt.

Sau đó bạn nhớ đảo đều tay cho gia vị ngấm đều, lưu ý 1 điều là độ mặn, ngọt, cay thế nào là phụ thuộc vào khầu vị của gia đình bạn, vì thế bạn nhớ cân đối cho món ăn tuyệt hảo nhất!

Đừng ăn chân gà nướng sa tế lỗi thời nữa, chân gà nướng sả chanh mới là đúng mốt
Chân gà ướp kiểu này rất thơm mùi sả và chanh, vị chua chua kết hợp với một chút mặn ngọt, khiến cho hương vị...
XEM TIẾP
Đơn giản là thịt gà kho thôi nhưng cho thêm thứ này lại thơm ngon khó cưỡng đến vậy
Học ngay cách làm món gà kho thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây chiêu đãi cả nhà các bạn nhé.
XEM TIẾP
Rùng mình các hóa chất ‘ẩn mình’ trong thịt gà có thể gây tử vong
Thịt gà là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên thịt gà cũng tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM